"สวีเดน"อัด"ฟินแลนด์ 3-0 ซิวแชมป์ "คิงส์คัพ" สมัย4 "โสมแดง" ไล่เจ๊า "ไทย" 2-2 ครองที่ 3 ร่วม

"สวีเดน"อัด"ฟินแลนด์ 3-0 ซิวแชมป์ "คิงส์คัพ" สมัย4 "โสมแดง" ไล่เจ๊า "ไทย" 2-2 ครองที่ 3 ร่วม
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 42 ที่สนามสมโภช 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ วันนี้ 26 ม.ค. คู่แรก เป็นเกมนัดชิงอันดับที่ 3 ทีมชาติไทย พบ เกาหลีเหนือ

สำหรับผู้เล่น 11 คนแรกของทีมไทย ประกอบด้วย ผู้รักษาประตู ฉัตรชัย บุตรพรหม กองหลัง นฤบดินทร์ วีรวัฒนโนดม, ชลทิตย์ จันทคาม, อาทิตย์ ดาวสว่าง, ศุภชัย คมศิลป์ กองกลาง ธีรเทพ วิโนทัย, ดัสกร ทองเหลา, อดุล หละโสะ, สุมัญญา ปุริสาย, "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองหน้า ชาตรี ฉิมทะเล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกมนี้ได้เริ่มเตะตอน 15.00 น.ขณะที่แดดร้อนจัด ทำให้แฟนบอลเข้าสนามไม่มากนักราว 5,000 คน ต่างจากนัดแรกที่เข้ามาเต็มความจุจนล้น

เริ่มเกมมา 7 นาที ทีมเยือนได้ลุ้ก่อน ฮอง คุม ซอง ได้ซัดในเขตโทษบอลเฉี่ยวเสาออกไป ไทยโต้มาบ้าง นาทีทีี่ 9 เมสซี่เจได้ล็อคยิงในเขตโทษแต่บอลแฉลบกองหลังเกาหลีเหนือออกหลัง

เกมเริ่มเป็นของไทย อีก 6 นาทีต่อมา "ลีซอ" ได้โอกาสซัดไกล 2 ครั้งติดๆ กัน แต่ยังไม่เป็นประตู อย่างไรก็ตาม นาทีที่ 20 โสมแดงโต้กลับมา ปาร์ก ซอง อิล ได้โขกเหน่งๆ ในเขตโทษบอลชนคาน

นาทีที่ 25 ชนาธิป ได้บอลหลุดไปในเขตโทษปาดกลับมาให้อดุลแต่โดน จาง กุก ชอล สะกิดล้มในเขตโทษ ผู้ตัดสินเป่าเป็นจุดโทษทันที และเป็น ธีรเทพ ที่ซัดเข้าไป ให้ไทยนำเมื่อจบครึ่งแรก 1-0

ครึ่งหลังนาทีที่ 57 เกาหลีเหนือตีเสมอ 1-1 จากการพักอกยิงในเขตโทษของ โจ กวาง อย่างไรก็ดี หลังจากนั้นเพียง 3 นาที ไทยขึ้นนำอีกครั้ง จากลูกยิงฟรีคิกเรียดระยะ 19 หลาของดัสกร

นาทีที่ 68 กองหลังไทยประกบห่าง ทำให้ ปาร์ก ยอน อิล โขกตีเสมอให้เกาหลีเหนือ สกอร์มาเท่ากันที่ 2-2

นาทีที่ 73 ไทยพลาดการได้จุดโทษ เมื่อ ธนา ชะนะบุตร ตัวสำรองกระชากไปเปิดบอลติดแขนผู้เล่นทีมโสมในเขตโทษ แต่ผู้ตัดสินไม่ว่าอะไร

ก่อนหมดเวลา 5 นาที ไทยเกือบได้ประตูชัยเมื่อดัสกรปั่นฟรีคิกระยะเดิมออกข้างเสาไปนิดเดียว นาทีที่ 88 ไทยเกือบได้ประตูชัยเมื่อชลทิตย์ที่ถูกจับมาเล่นกองหน้าหลุดเดี่ยวไปยิงติดนายทวารแดนโสม เกาหลีโต้มา จาง กุก ชอน หลุดเดี่ยวไปยิงติดฉัตรชัยเหมือนกัน จบเกมเสมอ 2-2 คว้าอันดับ 3 ร่วมกัน

ส่วนคู่ชิงชนะเลิศ สวีเดน ชนะ ฟินแลนด์ 3-0 คว้าแชมป์คิงส์คัพเป็นสมัยที่ 4

ไทย 2-2 เกาหลีเหนือ