สุดอึ้ง! "น้องเล็ก ชนาธิป" ป่วยเป็นโรคหัวใจ-ชวดทำศึกเทควันโดภูเก็ตแล้ว

สุดอึ้ง! "น้องเล็ก ชนาธิป" ป่วยเป็นโรคหัวใจ-ชวดทำศึกเทควันโดภูเก็ตแล้ว
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

"น้องเล็ก" ชนาธิป ซ้อนขำ เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2012 ถอนตัวจากการแข่งขัน "ภูเก็ต เช ยอง ซอก อินเตอร์เนชันแนล เทควันโด แชมเปี้ยนชิพ 2013" แล้ว หลังตรวจพบว่า เป็นโรคหัวใจ ทำให้ตอนนี้ น้องเล็กต้องรักษาตัวอยู่ที่สถาบันโรคทรวงอก จ.นนทบุรี

หลังจากที่เข้ารับการตรวจจากแพทย์แล้ว น้องเล็กเผยว่า หลังจากที่จบมหกรรมโอลิมปิก 2012 ตนก็หยุดไปนาน จนมาถึงเดือนมกราคม ก็กลับมาซ้อมอีกครั้ง เพื่อลงแข่ง"ภูเก็ต เช ยอง ซอกฯ" วันที่ 26-27 มกราคม ต่อด้วยศึก ยูเอสโอเพ่น กลางเดือนกุมภาพันธ์

ซึ่งระหว่างฝึกซ้อมพบว่า มีอาการแน่นหน้าออก เหนื่อยง่าย หน้ามืด แต่ตอนนั้นก็ยังไม่คิดอะไรมาก เพราะมองว่าเป็นเรื่องปกติระหว่างฝึกซ้อม อีกทั้งตนเป็นโรคหอบ ซึ่งถือว่าเป็นโรคประจำตัวอยู่แล้ว จนกระทั้งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ได้ไปพบแพทย์ ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาภายในกกท. เนื่องจากว่ามีอาการเจ็บบริเวณหัวเข่า และได้ตรวจร่างกาย และคลื่นหัวใจ

ปรากฎว่า หัวใจเต้นผิดปกติ คือ เต้นๆ หยุดๆ นับได้ 30-33 ครั้งต่อนาที ทำให้ทางศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาต้องส่งตนไปเช็กที่สถาบันโรคทรวงอกอย่างละเอียดอีกครั้ง

หลังผลการตรวจของทีมแพทย์ที่สถาบันโรคทรวงอกออกมา น้องเล็กเผยว่าตนเป็นโรคพีวีซี(หัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะ) และเป็นการตรวจเจอครั้งแรกด้วย อย่างไรก็ตามแพทย์บอกว่าสามารถรักษาให้หายขาดได้ ถ้าทานยาตามแพทย์สั่ง ถ้าไม่ดีขึ้นก็ต้องใช้กล่องกระตุ้นหัวใจเข้ามาช่วย แต่โดยรวมตอนนี้อาการดีขึ้นมากแล้ว คาดว่าวันอาทิตย์น่ากลับบ้านได้ และซ้อมแบบค่อยเป็นค่อยไป

ส่วนรายการ "ภูเก็ต เช ยอง ซอก อินเตอร์เนชันแนล เทควันโด แชมเปี้ยนชิพ 2013" นั้น น้องเล็กเผยว่าได้ถอนตัวจากการแข่งขัน ซึ่งทาง "โค้ชเช" เช ยอง ซอก ทราบแล้ว ก็อนุญาตให้น้องเล็กพัก เพื่อรักษาตัวให้หายขาดต่อไป