โบลต์ปัด! เยือนลอนดอนเหตุภาษีโหด

โบลต์ปัด! เยือนลอนดอนเหตุภาษีโหด
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"ไลท์นิ่ง โบลต์" ปัดร่วมแข่ง ลอนดอน กรังด์ ปรีซ์ เนื่องจากเจอกฎหมายภาษีเงินได้สุดโหด ต้องจ่าย 50 เปอร์เซ็นต์ หารครึ่งทั้งค่าตัวและค่าสปอนเซอร์

ยูเซน โบลท์ ลมกรดชาวจาเมกายืนยันว่า จะไม่ไปปรากฏตัวที่ โอลิมปิก สเตเดี้ยม เพื่อร่วมการแข่งขัน บริติช แอธเลติก ลอนดอน กรังด์ ปรีซ์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ ไดมอนด์ ลีก ซีรี่ส์ หรือการแข่งขันกรีฑาที่ย้ายสถานที่มาจาก คริสตัล พาเลซ ในวันที่ 27 ก.ค. นี้ เนื่องจากไม่พอใจที่ต้องเสียภาษีจากรายได้สูงถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ไม่ว่าจะเป็นค่าปรากฏตัว เงินรางวัล หรือค่าสปอนเซอร์จากผู้สนับสนุนต่างๆ

"ไลท์นิ่ง โบลต์" ที่เข้าร่วม โอลิมปิก เกมส์ ที่ ลอนดอน และคว้ามา 3 เหรียญทองยืนยันว่าจะไม่เข้าใกล้เมืองหลวงแดนผู้ดีอีก จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงกฎเรื่องของการหักภาษีเงินได้ โดยกล่าวว่า "ถ้ากฎหมายเปลี่ยนผมก็จะมาที่นี่ (ลอนดอน) เพราะผมรักที่นี่นะ"

อย่างไรก็ตาม แม้ โบลต์ จะไม่ปรากฏตัว แต่ เจสสิก้า เอนนิส และ โม ฟาราห์ 2 นักกรีฑาฮีโร่โอลิมปิก ของ สหราชอาณาจักร จะเข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าวในบ้านเกิดอย่างแน่นอน

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!