"หลี่ นา" ตีชัวร์กว่า อัด "ชาราโปว่า" ลิ่วดวล "อซาเรนก้า" ชิงฯออสซี่

"หลี่ นา" ตีชัวร์กว่า อัด "ชาราโปว่า" ลิ่วดวล "อซาเรนก้า" ชิงฯออสซี่
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

เทนนิส : ออสเตรเลียน โอเพ่น ปี 2013 ได้คู่ชิงประเภทหญิงเดี่ยวแล้วหลัง หลี่ นา สาวแดนมังกรโชว์ฟอร์มเยี่ยมหวดเอาชนะ มาเรีย ชาราโปว่า สาวรัสเซีย 6-2 ทั้ง 2 เซ็ต ในวันนี้ (24 มกราคม) ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปพบกับ วิคตอเรีย อซาเรนก้า แชมป์เก่า

สาวหมวยมือวางอันดับ 6 ของรายการจากจีนเอาชนะ มือวางอันดับ 2 ของรายการจากรัสเซีย ได้แบบเหนือความคาดหมาย หลังชาราโปว่า กลับมาตีเสียเองบ่อยครั้งแม้ที่ผ่านมาชาราโปว่า ผ่านเข้ารอบรองฯโดยที่เสียเกมให้คู่แข่งแค่ 9 เกมใน 5 แมตช์เป็นสถิติของรายการ แต่ผลของแมตช์ล่าสุดส่งให้ หลี่ นา ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศหญิงเดี่ยว ออสเตรเลียน โอเพ่น ได้เป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 ปี

 หลี่ นา ผ่านเข้ารอบไปพบ วิคตอเรีย อซาเรนก้า แชมป์เก่า มือ 1 ของรายการที่ชนะ สโลน สตีเฟ่นส์ สาวดาวรุ่งจากสหรัฐฯ มือ 29 ของรายการซึ่งเขี่ยเซเรน่า วิลเลี่ยมส์มาได้ โดยอซาเรนก้า ชนะแมตช์ล่าสุดได้ด้วยสกอร์ 6-1, 6-4 สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ หญิงเดี่ยว แข่งวันที่ 26 มกราคมที่จะถึงนี้

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!