′มุ้ย′ หวั่นหิมะกัดเท้าอาจชวดฝึกซ้อม - ′ตราหมี′ หวาน! อยากให้อยู่ต่อถึง พ.ค.

′มุ้ย′ หวั่นหิมะกัดเท้าอาจชวดฝึกซ้อม - ′ตราหมี′ หวาน! อยากให้อยู่ต่อถึง พ.ค.
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : ความเคลื่อนไหวของ "เจ้ามุ้ย′ ธีรศิลป์ แดงดา หัวหอกทีมชาติไทย สังกัด เอสซีจี เมืองทองฯ ยูไนเต็ด ที่กำลังทดสอบฝีเท้ากับ "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด ยอดทีมแห่งเมืองกระทิงดุ ซึ่งถึงขณะนี้ เจ้ามุ้ย ร่วมฝึกซ้อมกับทีมตราหมีเข้าสู่สัปดาห์ที่สอง

โดยวันนี้ ธีรศิลป์ ต้องซ้อมท่ามกลางอากาศที่เลวร้าย มีหิมะตกอยู่ตลอดเวลา แต่ทาง ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ กุนซือของ แอต.มาดริด ก็คงทำการฝึกซ้อมเช่นเคย เนื่องจากมีเกม โกปา เดล เรย์ กับ เรอัล เบติส รออยู่ในวันพฤหัสบดี ซึ่งกุนซืออาร์เจนไตน์ให้ มุ้ย รวมถึงนักเตะตัวสำรองซ้อมกับทีมชุดใหญ่ เพื่อทดสอบการขึ้นเกม

กุนซือตราหมีจับให้ เจ้ามุ้ย พร้อมกับ คริสเตียน โรดริเกซ, เอ็มเร่ เบโลโซกลู, โดมิงโก้ ซิสม่า และ ราอูล การ์เซีย ไปฝึกซ้อมการเปิดบอลริมเส้น และการยิงประตูซึ่ง มุ้ย ก็สามารถทำได้ดี โดยเฉพาะการยิงประตูและการเปิดบอลทางกราบขวา

หลังการซ้อมเสร็จสิ้น ดาวยิงทีมชาติไทย กล่าวว่า วันนี้อากาศเย็นจัดมากเพราะมีหิมะตกมาตลอดทำให้เป็นอุปสรรคบ้างในระบบหายใจ การวิ่ง แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าหนาวเย็นจนทนไม่ไหว สิ่งเดียวที่กังวลกับการซ้อมท่ามกลางหิมะก็คือกลัวว่าจะถูกความเย็นของหิมะกัดเท้าจนเป็นแผลและเล่นไม่ได้เท่านั้น

สำหรับ ธีรศิลป์ แดงดา จะมีกำหนดการเดินทางมาทดสอบฝีเท้ากับ แอตฯมาดริด เสร็จสิ้นภายในสิ้นเดือนนี้ แต่ทางด้าน เอเมลิโอ กูเตียร์เรซ ผู้อำนวยการ ด้านการตลาดของสโมสรอยากให้ มุ้ย ได้ทำการทดสอบฝีเท้าไปจนจบฤดูกาลในเดือน พฤษภาคม ทั้งนี้ก็ขึ้นกับสโมสรเอสซีจี เมืองทองฯด้วยว่าจะเห็นชอบหรือไม่

"เจ้ามุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา