"แทมมี่" ร่วงหญิงคู่ "รัดวานสก้า-หลี่ นา" ฉลุยหญิงเดี่ยวรอบ 3 ออสซี่ โอเพ่น

"แทมมี่" ร่วงหญิงคู่ "รัดวานสก้า-หลี่ นา" ฉลุยหญิงเดี่ยวรอบ 3 ออสซี่ โอเพ่น
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

เทนนิส : "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักหวดสาวใหญ่ของไทย กับ อลิชชา โรโซลสก้า จากโปแลนด์ ตกรอบหญิงคู่ รอบแรก ออสเตรเลียน โอเพ่น หลังแพ้ให้กับมาเรีย คิริเลนโก้ กับ ลิเซ่ เรย์มอนด์ คู่มือวางอันดับ 3 ของรายการ 1-2 เซ็ต ในการแข่งขันวันที่ 16 มกราคม

การแข่งขันเทนนิสแกรนด์แสลมแรกของปี ที่ออสเตรเลีย แทมมี่ ซึ่งไม่ผ่านเข้ารอบเมนดรอว์ ในประเภทหญิงเดี่ยว จับคู่กับสาวโปแลนด์ ลงแข่งในรอบแรก แต่พลาดแพ้ให้กับ คิริเลนโก้ สาวรัสเซีย และ เรย์มอนด์ สาวสหรัฐฯ 6-2, 1-6, 6-4 ตกรอบแรกแล้ว

ด้านการแข่งขันหญิงเดี่ยว รอบ 2 อั๊กเนียสก้า รัดวานสก้า สาวโปแลนด์ มือวางอันดับ 4 ของรายการ ชนะ อิริน่า คาเมเลีย เบกู 6-3, 6-3 หลี่ นา สาวแดนมังกรก็เก็บชัยได้ เอาชนะ ออลก้า โกวอร์ทโซว่า จากเบลารุส 6-2, 7-5

สำหรับชายเดี่ยว รอบ 2 ในวันเดียวกัน โทมัส เบอร์ดิช มือวางอันดับ 5 ชนะ กิลโฌม รูแฟง จากฝรั่งเศส 6-2, 6-2, 6-4 ดาบิด เฟร์เรร์ มือ 4 ของรายการ ชนะ ทิม ซิมเซ็ค จากสหรัฐฯ 6-0, 7-5, 4-6, 6-3

 การแข่งขันวันที่ 3 มีนักแข่งขันต้องถอนตัวจากอาการบาดเจ็บแล้วโดยเป็น ไบรอัน เบ็คเกอร์ ที่ได้รับบาดเจ็บเข่า ต้องถอนตัวจากรอบที่ 2 ขณะแข่งกับแซม เคอร์เรย์ เพื่อนร่วมชาติในเซ็ตที่ 2 ซึ่งทั้งคู่เสมอ 1-1 และถือว่าเป็นโชคร้ายของเบ็คเกอร์ ที่ต้องถอนตัวจากการแข่งขันอีกครั้ง หลังต่อสู้กับปัญหาบาดเจ็บมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา