"เป๊บ" อวยพร "เอฟเอ" ฉลองครบ 150 ปี ยาหอมอยากทำงานในพรีเมียร์ลีก

"เป๊บ" อวยพร "เอฟเอ" ฉลองครบ 150 ปี ยาหอมอยากทำงานในพรีเมียร์ลีก

"เป๊บ" อวยพร "เอฟเอ" ฉลองครบ 150 ปี ยาหอมอยากทำงานในพรีเมียร์ลีก
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : เป๊บ กวาดิโอล่า กุนซือสเปนคนดังของวงการลูกหนังฝากข้อความในโอกาสฉลองครบ 150 ปี ของสมาคมฟุตบอลอังกฤษ ซึ่งกุนซือสเปนเปิดเผยว่า หวังว่าในอนาคตจะมีโอกาสได้มาหาความท้าทายในอังกฤษ

กุนซือสเปนว่างงานลงหลังไม่ต่อสัญญากับบาร์เซโลน่า ต้นสังกัดเก่าในสเปน และเจ้าตัวเปิดเผยว่า ต้องการพักงาน 1 ฤดูกาล และจะกลับมารับงานในฤดูกาลหน้า ซึ่งทำให้หลายทีมในยุโรปต่างต้องการตัวเป๊บ กวาดิโอล่า ไปร่วมงานด้วย รวมไปถึงทีมดังในพรีเมียร์ลีก อย่าง เชลซี หรือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้

ด้านเป๊บ ได้ฝากข้อความแสดงความยินดีกับเอฟเอ ในโอกาสครบรอบ 150 ปีของสมาคมฟุตบอลเก่าแก่ของยุโรป หยอดหวานว่า อยากมาเล่นตั้งแต่สมัยยังค้าแข้งอยู่แล้ว

"แต่ในอนาคตผมหวังว่าจะมีโอกาสได้มาหาความท้าทายที่นี้ และหาประสบการณ์เหมือนกับที่โค้ช และนักเตะที่เคยเล่นได้รับอยู่ที่นี่" เป๊บ กล่าว

"มันเป็นอะไรที่พิเศษในการได้เล่นในพรีเมียร์ลีก ผมอยากรู้สึกถึงแฟนบอล บรรยากาศ สื่อ และสไตล์การเล่นของนักเตะในนี้ ผมยังอายุ 41 ซึ่งผมหวังว่าในอนาคต ผมจะได้ฝึกและมีความสุขกับมัน ผมมักรู้สึกว่าฟุตบอลอังกฤษเป็นอะไรที่น่าสนใจ" ยอดกุนซือหนุ่มยังกล่าว พร้อมแสดงความยินดีกับโอกาสที่สมาคมฟุตบอลอังกฤษครบรอบ 150 ปี ด้วย

เป๊บ กวาดิโอล่า ลงเล่นในเวมบลี่ย์ในเกมชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก กับบาร์เซโลน่า และสามารถคว้าแชมป์มาครองได้ ขณะที่ในการทำหน้าที่เป็นผู้จัดการเป๊บ ยังพาบาร์ซ่า ล้มแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้อีกด้วย