ปธ.พรีเมียร์ลีกพร้อมช่วยจัดประมูลลิขสิทธิ์ไทยลีกมูลค่า600ล.

ปธ.พรีเมียร์ลีกพร้อมช่วยจัดประมูลลิขสิทธิ์ไทยลีกมูลค่า600ล.
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : เซอร์เดวิด ริชาร์ด ประธานฟุตบอลพรีเมียร์ลีกของอังกฤษ รับเป็นที่ปรึกษาในการเปิดประมูล ลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีกของไทยในปี 2557 - 2558 - 2559

นายกสมาคมฟุตบอลของไทยมั่นใจ แต่ละปีจะมีรายได้ปีละ 600 ล้านบาท และทีมสโมสรในพรีเมียร์ลีกจะได้ส่วนแบ่งแต่ละทีมปีละ 15 ล้าน และ 20 ล้านบาทตามลำดับ

นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ทางเซอร์เดวิด ริชาร์ด ประธานฟุตบอลพรีเมียร์ลีกของอังกฤษ ได้ตอบรับตกลงเป็นที่ปรึกษาของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในการเปิดประมูลลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก ใน 3 ปีข้างหน้า คือ พ.ศ. 2557 - 2558 - 2559

นายกวรวีร์ ได้เปิดเผยอีกว่า นับเป็นการเติบโตอย่างรวดเร็วของการแข่งขันฟุตบอลบ้านเรา เพราะได้รับการยกย่องว่า เป็นอันดับ 5 ของเอเชีย และอันดับ 1 ของอาเซียน ดังนั้นในการเปิดประมูลครั้งใหม่นี้ คาดว่า จะมีรายได้ประมาณปีละ 600 ล้านบาท และจะเปิดประมูลก่อนกลางเดือนมีนาคมศกนี้

การประมูลครั้งนี้อาจจะมีบริษัทต่างชาติเข้าร่วมการประมูลด้วย ประกอบกับธุรกิจเคเบิ้ลทีวีของไทยกำลังบูม คาดว่าจะมีผู้เข้าประมูลหลายรายด้วยกัน

จากรายได้ครั้งนี้จะทำให้ทีมในไทยพรีเมียร์ลีกมีรายได้ต่อทีม 15 ล้านบาทในปี 2557 และต่อไปปีละ 20 ล้านบาท โดยไม่รวมจาก งบ กกท. และรายได้บางส่วนจะส่งไปช่วยทีมในดิวิชั่น 1 ด้วย