ตราหมีหวังจับมุ้ยทดสอบแข้ง 1 เดือนหวั่นปรับตัวไม่ทัน

ตราหมีหวังจับมุ้ยทดสอบแข้ง 1 เดือนหวั่นปรับตัวไม่ทัน

ตราหมีหวังจับมุ้ยทดสอบแข้ง 1 เดือนหวั่นปรับตัวไม่ทัน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ฟุตบอล : แอตเลติโก มาดริด ยืนยันต้องการให้ ธีรศิลป์ แดงดา อยู่ทดสอบฝีเท้าเป็นเวลา 1 เดือน หลังเดินทางมาถึงและร่วมฝึกซ้อมครั้งแรกแล้วเพราะกลัวเรื่องการปรับตัวจะยังไม่ดีพอสำหรับการมองเห็นฝีเท้าที่แท้จริง

"เจมส์ ลา ลีกา" อาวุธ จิวรากานนท์ ผู้สื่อข่าวสยามสปอร์ตประจำกรุงมาดริด ได้รายงานความเคลื่อนไหวการไปทดสอบฝีเท้าของ ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทยของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กับสโมสร แอตเลติโก มาดริด ยอดทีมจากลาลีกา สเปน ผ่านรายการสภากีฬาทางคลื่นวิทยุ FM 96.0 ซึ่งหัวหอกหมายเลขหนึ่งของประเทศไทยได้ลงฝึกซ้อมกับทีมชุดใหญ่เป็นครั้งแรกแล้วเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย

"แอตเลติโก มาดริด ต้อนรับ มุ้ย (ธีรศิลป์ แดงดา) อย่างอบอุ่นตั้งแต่ลงเครื่อง โดยเจ้าของสโมสรได้พูดกับเขาว่าขอให้ตั้งใจทำอย่างเต็มที่และอย่าคิดว่ามาทดสอบฝีเท้า ให้คิดว่าเป็นนักเตะคนหนึ่งของทีมและหวังว่า มุ้ย จะทำให้ ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ (กุนซือแอตเลติโก มาดริด) พึงพอใจให้ได้"

นอกจากนี้ อาวุธ จิวรากานนท์ ยังกล่าวอีกว่าทีมงานของแอตเลติโก มาดริด ยังยืนยันเรื่องระยะเวลาการทดสอบฝีเท้าของ ธีรศิลป์ ว่าอย่างน้อยต้อง 1 เดือนเพื่อให้นักเตะได้มีโอกาสใช้เวลาปรับตัว

"ทางแอตเลติโก มาดริด บอกว่า มุ้ย จำเป็นต้องใช้เวลาอย่างน้อย 1 เดือนเพราะต้องปรับระดับการเล่นให้เข้ากับทีมชุดใหญ่ รวมทั้งเรื่องของสภาพอากาศและความฟิต เนื่องจากลีกในประเทศไทยปิดไปแล้วซึ่งต่างจากลีกของสเปนที่อยู่ในช่วงการแข่งขัน เพราะฉะนั้น 2 สัปดาห์ดูจะน้อยเกินไป"

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ต้องการให้ ธีรศิลป์ รีบกลับมาเข้าแคมป์ฝึกซ้อมเพื่อเตรียมลงแข่งขันเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2013 นอกจากนี้ ขณะที่ ทีมชาติไทย ยังต้องลงแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ 2015 รอบคัดเลือก นัดแรกกับ คูเวต วันที่ 6 ก.พ.นี้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook