เทพฤทธิ์ สุดช้ำแพ้น็อกโคโนะยก 4 เสียแชมป์โลกWBA

เทพฤทธิ์ สุดช้ำแพ้น็อกโคโนะยก 4 เสียแชมป์โลกWBA
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ศึก เอ็ม 150 ป้องกันแชมป์โลก สมาคมมวยโลก WBA 115 ปอนด์ ระหว่าง เทพฤทธิ์ ก่อเกียรติเจนิฟู้ด ยิม พบ โคเฮอิ โคโนะ ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น ที่เวทีโอตะซิตี้ เจเนรัลยิมเนเซียม กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

เริ่มต้นเกมยกแรก เทพฤทธิ์ ใส่กางเกงสีเหลือง ส่วนผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น ใส่กางเกงสีดำ ยกแรก นักมวยทั้งคู่ไม่ต้องดูเชิงกันให้เสียเวลาเดินหน้าออกหมัดใส่กันทันที ยกแรกเทพฤทธิ์ ยังดูดี ออกหมัดขวาได้สวยๆ หลายครั้ง

ยกที่ 2 เทพฤทธิ์ เดินหน้าออกหมัดแย็บซ้ายนำ แล้วออกหมัดชุด 1-2-3 ได้สวยๆ แต่ผู้ท้าชิง โคโนะ ก็สวนหมัดขวาเข้าหน้าเทพฤทธิ์ จังๆหลายครั้ง

ยกที่ 3 เทพฤทธิ์ หลังจากเดินหน้ามา 2 ยก พยายามผ่อนเกม ทำให้ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น ได้ใจเดินหน้าออกหมัดได้สวยๆหลายครั้ง ปลายยกเทพฤทธิ์โดนหมัดขวาถึงกับมีอาการให้เห็น หมดยกพี่เลี้ยงที่มุมพยามบอกเทพฤทธิ์ว่าการ์ดอย่าตก

ยกที่ 4 ยกอวสาร เทพฤทธิ์ เดินหน้าออกหมัด แต่ก็ยังเปิดหน้าทำให้โดนแย็บของโคโนะไปหลายต่อหลายครั้ง โคโนะ มีโอกาสปล่อยฮุคซ้ายเต็มแรงเข้าหน้าแชมป์ชาวไทยเต็มๆ เทพฤทธิ์ถึงกับร่วงหน้าคว้ำไปกับพื้น กรรมการเข้ามานับไปถึง 8 เทพฤทธิ์ ยังลุกขึ้นมาสู้ต่อได้

โคโนะไม่ปล่อยวินาทีทอง เข้ามารัวหมัดทั้งซ้ายและขวานับไม่ถ้วน เทพฤทธิ์พยายามแลกแต่จั่วลมเป็นส่วนใหญ่ และเทพฤทธิ์ก็โดนขวาเต็มคางร่วงไปให้กรรมการนับเป็นครั้ง ที่ 2 ในยกนี้ กรรรมการนับถึง 8 เทพฤทธิ์ที่ยังมีอาการมึนอยู่ก็ลุกขึ้นมาสู้ต่อ

คราวนี้ โคโนะวิ่งเข้าใส่ ออกหมัดไม่นับ เทพฤทธิ์ถอยไปติดเชือก เทพฤทธิ์โดนหมัดทั้งซ้ายและขวา ค่อยๆนั่งลงไปที่ข้างเชือก กรรมการเห็นว่า เทพฤทธิ์ไม่อยู่ในสภาพที่สู้ต่อได้ จับแพ้ทันที ส่งผลให้ เทพฤทธิ์ ก่อเกียรติ เจนิฟู้ดยิม แพ้น็อก โคเฮอิ โคโนะ ไปในยกที่ 4 เสียแชมป์โลก WBA 115 ปอนด์ ไปอย่างน่าเสียดาย

ส่วนผลนักมวยไทยในรายการยังมี เพชรบางบอน ก่อเกียรติยิม ชนะน็อกยก 1 โทโมย่า คาเนชิโร่ (นักมวยญี่ปุ่น) เพชร ก่อเกียรติยิม ชนะคะแนน โชกิ จุน (นักมวยญี่ปุ่น)