โจอี้บอย ติดใจยิงธนู ปีหน้าเตรียมลงแข่งขันอีก

โจอี้บอย ติดใจยิงธนู ปีหน้าเตรียมลงแข่งขันอีก
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

นางสาว สุมาลี ตั้งจิตต์ศีล ฝ่ายประชาสัมพันธ์การจัดการแข่งขัน ยิงธนู ไทยแลนด์ ปริ๊นเซส อาร์เชอรี่ ทัวร์นาเมนท์ เผยว่า สมาคมกีฬายิงธนูแห่งประเทศไทย ร่วมกับสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย

และชมรมยิงธนูไทยแลนด์เอาท์ดอร์ ร่วมกันจัดการแข่งขัน มหกรรมยิงธนูในร่ม "ไทยแลนด์ ปริ๊นเซส อาร์เชอรี่ทัวร์นาเมนท์" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ขึ้นเป็นครั้งที่ 7 ซึ่งจะจัดขึ้นในต้นเดือนมิ.ย.พ.ศ. 2556 ที่. ชั้น 3 ไอร์แลนด์ฮอลล์ ห้างสรรพสินค้าแฟชั่นไอร์แลนด์ ถนนรามอินทรา

สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้คาดว่าจะมีนักกีฬาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมการแข่งขันยิงธนูในร่มที่ระยะ 18 เมตร ประมาณ 400-450 คน จะมีการแยกประเภทการแข่งขันออกเป็นหลายประเภท ทั้งคันธนูโค้งกลับ คันธนูทดกำลัง และคันธนูแบบดั้งเดิม

อย่างไรก็ตามในการแข่งขันคราวนี้จะแบ่งประเภทออกเป็นทั้งประเภท โอเพ่น สำหรับบุคคลทั่วไปทั้งชาย-หญิง ประเภทเยาวชนในระดับมัธยมศึกษา ประเภทบุคคลและทีมในระดับอุดมศึกษา และประเภทนักกีฬาคนพิการ

นอกจากนี้ในงานยังมีการสาธิตการยิงธนูให้กับผู้ที่สนใจจะเริ่มหัดยิงธนู ตั้งแต่ระดับเริ่มต้น โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดใดทั้งสิ้น
 
"ต้องยอมรับว่าการแข่งขันกีฬายิงธนูในร่มได้รับความสนใจจากนักกีฬายิงธนู เข้าแข่งขันมากมาย หนึ่งในนั้นมี "โจอี้บอย" อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต นักร้องชื่อดัง ซึ่งปีที่แล้วก็สนใจลงแข่งขันด้วย

 โดย "โจอี้บอย" นั้น สนใจมายิงธนูทุกสัปดาห์ กับชมรมยิงธนูไทยแลนด์ เอาท์ดอร์ ด้วย โดยแบ่งเวลาการฝึกซ้อมยิงธนู และกีฬาพาราไกดิ้ง ที่ได้เหรียญทองเอเชี่ยนบีชเกมส์ครั้งที่ 3 เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งในปีหน้า "โจอี้ บอย" ก็จะมาร่วมแข่งขันยิงธนู ด้วยอย่างแน่นอน"