ช็อก!ไอ้รถถังตรวจเลือดไม่ผ่าน ชวดชิงแชมป์โลกที่รัฐเท็กซัส

ช็อก!ไอ้รถถังตรวจเลือดไม่ผ่าน ชวดชิงแชมป์โลกที่รัฐเท็กซัส
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"ไอ้รถถัง" พูนสวัสดิ์ กระทิงแดงยิม ชวดขึ้นชิงแชมป์โลก สมาคมมวยโลก WBA รุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวท กับ แชมป์โลกชาวคิวบา กุยเลอร์โม ริกอนโดซ์ อย่างแน่นอนแล้ว

หลังผลการตรวจเลือดของพูนสวัสดิ์ไม่ผ่าน คณะกรรมการคอมมิชชั่นของรัฐเท็กซัส ทำให้ไม่อนุญาตให้ขึ้นชกตรงกับเมืองไทย ในเช้าวันอาทิตย์ที่ 16 ธ.ค.นี้

ความเคลื่อนไหวในการเดินทางไปชิงแชมป์โลก สมาคมมวยโลก WBA รุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวท (122 ปอนด์) ของ "ไอ้รถถัง" พูนสวัสดิ์ กระทิงแดงยิม กับ แชมป์โลกชาวคิวบา กุยเลอร์โม ริกอนโดซ์ อดีตแชมป์โอลิมปิก 2 สมัย ปี 2000 และ 2004 ที่โตโยต้า เซ็นเตอร์ เมืองฮุสตัส รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

โดยกำหนดการชกจะตรงกับเวลาในเมืองไทย ในเช้าวันอาทิตย์ที่ 16 ธ.ค.นี้ ระหว่างเวลา 09.00-12.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี ซึ่งการชกไฟต์นี้ถือว่ายิ่งใหญ่ เพราะจะชกในรายการเดียวกับคู่เอก "ปาเกียว 2" โนนิโต้ โดแนร์ ป้องกันแชมป์ 2 สถาบัน รุ่น 122 ปอนด์ องค์กรมวยโลก (WBO) และสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) กับ ฮอร์เก อาร์เช นักชกขวัญใจชาวเม็กซิกัน ภายใต้การจัดของโปรโมเตอร์โลก บ็อบ อารัม แห่ง "ท็อปแรงค์"

ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย "แชแม้" นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ โปรโมเตอร์ ที่กำลังอยู่ในช่วงเดินทางเมืองลอสแอนเจลิส (แอลเอ) ได้เปิดเผยข้ามทวีปว่า

ตนได้รับรายงานจาก "เอี้ยง" ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ ฝ่ายต่างประเทศแกแลคซี่ บ๊อกซิ่งโปรโมชั่น ที่เป็นหัวหน้าคระนำอดีตแชมป์โลก สมาคมมวยโลก (WBA) "ไอ้รถถัง" พูนสวัสดิ์ กระทิงแดงยิม พร้อมด้วยเทรนเนอร์ อนันต์ ตัวลือ และ เพชรภูพาน เกียรตินิวัฒน์ ออกเดินทางไปเก็บตัวล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 8 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ได้แจ้งว่า จากการตรวจเลือดของพูนสวัสดิ์ โดยคณะกรรมการคอมมิชชั่นของรัฐเท็กซัส สรุปผลออกมาว่า "เลือดไม่ผ่าน" ทำให้ไม่อนุญาตให้ขึ้นชก ในเช้าวันที่ 16 ธ.ค.นี้ อย่างแน่นอนแล้ว

"สำหรับผลการตรวจเลือดครั้งนี้ ทางแพทย์ได้ทำการตรวจเลือดถึง 3 ครั้งด้วยกัน ผลออกมาเหมือนกันหมด คือไม่ผ่าน ซึ่งจริง ๆ แล้ว ผมว่าเลือดของพูนสวัสดิ์น่าจะมีเชื้ออะไรสักอย่าง แต่ไม่สามารถทราบรายละเอียดได้ อีกทั้งตามจรรยาบรรณของแพทย์แล้ว จะแจ้งให้เจ้าตัวทราบแต่เพียงคนเดียว

ดังนั้นหลังกลับสู่เมืองไทยแล้ว ผมจะเปิดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการให้ทราบกัน โดยขณะนี้กำลังหาตั๋วเดินทางให้กลับพร้อมกับคณะนักมวย ซึ่งคาดว่าถึงเมืองไทยในวันที่ 18 ธ.ค.นี้" แชแม้ กล่าวในที่สุด

อนึ่ง สำหรับ ค่ายมวยแกแลคซี่ บ๊อกซิ่งโปรโมชั่น ยังมีโปรแกรมการชกของ "คนเหล็ก" พรสวรรค์ กระทิงแดงยิม ไปชิงแชมป์ว่างรุ่นมินิมั่มเวต (105 ปอนด์) WBA กับ เรียว มิยาซากิ นักชกญี่ปุ่น ในวันที่ 31 ธ.ค.นี้ ที่โอซาก้า