กิเลนหนักชนคู่ปรับบุรีรัมย์,เซาะกราวเพลย์ออฟบริสเบนชปล.2013

กิเลนหนักชนคู่ปรับบุรีรัมย์,เซาะกราวเพลย์ออฟบริสเบนชปล.2013
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : จับสลากเอเอฟซี ชปล.2013 แชมป์ไทยลีก กิเลนผยอง เอสซีจี เมืองทองฯ เจอสายหินปะทะคู่ปรับเก่าบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมื่อปีก่อนอย่าง กว่างโจว เอเวอร์กรานเด้ แชมป์ลีกจีน,ชุนบุก ฮุนได มอเตอร์ รองแชมป์เคลีก และอีกทีมคือ อุราวะ เรด ไดมอนส์ ทีมอันดับ 3 เจลีก

ส่วนแชมป์ไทยคม ปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หนักเช่นกันต้องเจอกับ บริสเบน โรว์ จากเอล

เมื่อเวลา 15.00 น. ของวันนี้ (6 ธ.ค.) ที่ผ่านมา ที่สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ได้มีการจับสลากรอบแบ่งกลุ่ม ของศึก เอเอฟซี คัพ 2013 และ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2013

โดยประเทศไทยของเรามี 2 สโมสรตัวแทนที่ได้ลงเตะในถ้วยใบใหญ่ คือ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทองฯ ยูไนเต็ด แชมป์ไทยพรีเมียร์ลีกทีมล่าสุดที่จะได้เล่นรอบแบ่งกลุ่มอัตโนมัติ และ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์บอลถ้วยรายการมูลนิธิไทยคม เอฟเอ คัพ 2012 ซึ่งจะต้องลงเตะในรอบคัดเลือก

โดยผลการจับสลากปรากกว่า เอสซีจี เมืองทองฯ อยู่ร่วมในสายเอฟ ร่วมกับ กว่างโจว เอเวอร์กรานเด้ แชมป์ไชน่าลีก จากจีน ,อุราวะ เรด ไดมอนส์ ทีมอันดับ 3 เจลีกจากญี่ปุ่น และ ชุนบุก ฮุนได มอเตอร์ รองแชมป์เคลีกจากเกาหลีใต้

ในขณะที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในรอบคัดเลือกจะพบกับ บริสเบน โรว์ ทีมอันดับ 2 ในเอลีกออสเตรเลีย ซึ่งผู้ชนะของคู่นี้จะได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่มทันที โดยจะไปอยู่ร่วมสายอี กับ เอฟซี โซล แชมป์เคลีกเกาหลีใต้, จังซู ไซตี้ รองแชมป์ไชน่าลีกจีน และ เวลกัลตะ เซนได รองแชมป์เจลีกญี่ปุ่น ส่วนทีมที่แพ้จะไม่ได้สิทธิ์ลงเตะเอเอฟซี คัพ เนื่องจากในปีนี้ทางเอเอฟซี กำหนดให้มีการแข่งขันรอบคัดเลือกของเอเอฟซี คัพ ด้วย ทีมที่ไม่ผ่านรอบคัดเลือก ชปล.จึงไม่ได้สิทธิ์ลงเเข่งขัน

สำหรับผลการจับสลากแบ่งกลุ่ม เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2013 มีดังนี้

-กลุ่ม เอ
อัล ชาบับ (ซาอุฯ)
อัล จาซิร่า (ยูเออี)
เทรคตอ ซาซี่ (อิหร่าน)
อัล จายน์ (กาตาร์)

-กลุ่ม บี
เลคคานิยา (กาตาร์)
อิติฟัด เอฟซี (ซาอุฯ)
ปัคตากอร์ (อุซเบกิสถาน)
ผู้ชนะคู่ทีมจาก อิหร่าน/ยูเออี

-กลุ่ม ซี
เซปาฮาน (อิหร่าน)
อัล การาฟา (กาตาร์)
อัล อาลี (ซาอุฯ)
โลโคโมทีฟ (อุซเบกิสถาน)

-กลุ่ม ดี
อัล ไอน์ (ยูเออี)
อีสเตหะราน (อิหร่าน)
อัล รายยาน (กาตาร์)
อัล ฮิรัล (ซาอุฯ)

-กลุ่ม อี
เอฟซี โซล (เกาหลีใต้)
ผู้ชนะ บริสเบน/บุรีรัมย์ฯ
จังซู ไซตี้ (จีน)
เวลกัลตะ เซนได (ญี่ปุ่น)

-กลุ่ม เอฟ
กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ (จีน)
ชนบุค ฮุนได (เกาหลีใต้)
เอสซีจี เมืองทองฯ (ไทย)
อุราวะ เร้ด ไดม่อนส์ (ญี่ปุ่น)

-กลุ่ม จี
ซานเฟรช ฮิโรชิม่า (ญี่ปุ่น)
ปักกิ่ง กั๋วอัน (จีน)
โปฮัง สตีลเลอร์ (เกาหลีใต้)
บุนยอคกอร์ (อุซเบกิสถาน)

-กลุ่ม เอช
เซนทรัล โคส (ออสเตรเลีย)
แชมป์น็อคเอ้าท์ (ญี่ปุ่น)
กุ๋วโจว (จีน)
ซูวอน ซัมซุง บลูวิงส์ (เกาหลีใต้)

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในรอบคัดเลือกและรอบแบ่งกลุ่มทางเอเอฟซีจะมีการประกาศให้ทราบอีกครั้ง

กิเลนรับเป็นงานหนักแต่พร้อมสร้างเซอร์ไพรส์

หลังทราบผลการจับสลากแบ่งสาย ด้าน "เสี่ยเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.สโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ เผยว่า

"ถือว่าเป็นงานหนักของเอสซีจี เมืองทองฯ ในการแข่งขันเอเอฟซี ชปล.ครั้งแรกของสโมสร เพราะต้องเจอกับทีมยักษ์ใหญ่ในเอเชีย ในกลุ่มยอมรับว่าเราเป็นรองทุกทีม แต่ถึงอย่างไรก็ตามไม่ว่าเราจะอยู่ในกลุ่มไหนก็เป็นรองทั้งหมด

แต่เราเองก็มั่นใจในศักยภาพของทีมว่าจะสามารถทำผลงานได้ดีในรายการนี้ ทีมอย่างกว่าโจว และชุนบุค ฮุนได ก็เคยอยู่ร่วมสายกับบุรีรัมย์ เมื่อปีที่แล้ว และทีมจากไทยก็ทำผลงานได้ดี เราเองในฐานะแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีกก็ต้องการสร้างเซอร์ไพรส์ให้ได้เช่นกัน"

แต๊กลั่นต้องกลับไปเล่น ชปล.ให้ได้

ในขณะที่ทางด้าน "โค้ชแต๊ก" อรรถพล ปุษปาคม กุนซือ "แชมป์เซราะกราว" กล่าวถึงการต้องเจอกับบริสเบน โรว์ ในรอบคัดเลือกว่า

"การเจอกับสโมสรจากออสเตรเลีย ยอมรับว่าเป็นเกมที่ยากเช่นกัน เนื่องจากสไตล์การเล่นของพวกเขาจะคล้ายกับสไตล์ยุโรป แต่ผมยังมั่นใจว่าถ้าหากเรามีวีดีโอการเล่น ของทีม บริสเบน โรว์ มากพอสมควร น่าจะนำมาแก้ไขเกมรุกของพวกเขาได้แน่นอน

เพราะเรามีเป้าหมายเดียวเท่านั้น คือการกลับเข้าไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่มของ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ให้ได้อีกครั้งในฤดูกาลหน้า"

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!