เว็ทเทลปาดเหงื่อ!ซิวแชมป์โลก 3 ปีซ้อน

เว็ทเทลปาดเหงื่อ!ซิวแชมป์โลก 3 ปีซ้อน
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

กว่าจะชนะ! เว็ทเทล ปาดเหงื่อ ยอมรับ บราซิเลียน จีพี ยากที่สุดในฤดูกาลนี้ แต่สุดท้ายก็สามารถรักษาแชมป์สำเร็จ ครองที่ 1 ติดต่อกัน 3 ปีซ้อน

เซบาสเตียน เว็ทเทล มือขับ ฟอร์มูล่า วัน ค่าย เร้ด บูลล์ เรซซิ่ง ยอมรับว่าไม่ใช่งานง่ายเลยกว่าจะจบสนามสุดท้ายของฤดูกาลที่ บราซิเลียน กังด์ปรีซ์ ได้สำเร็จพร้อมกับคว้าตำแหน่งแชมป์โลก 3 สมัยซ้อนที่มีอายุน้อยที่สุด

เนื่องจากมีฝนตกลงมาระหว่างการแข่งขัน จนเครื่องยนต์มีปัญหาคล้ายๆ กับเมื่อ 2-3 สนามก่อนหน้า และยังไม่ได้เริ่มต้นด้วยการเป็นหัวแถวจาก โพล โพซิชั่น

จอมซิ่งชาวเยอรมันจบเป็นอันดับที่ 6 ที่สนาม อินเตอร์ลากอส แต่ก็เพียงพอสำหรับการคว้าแชมป์ เนื่องจาก เฟร์นานโด อลอนโซ่ คู่แข่งของ เฟอร์รารี่ เข้าป้ายในอันดับ 2 เท่านั้น ทำให้คะแนนรวมเฉือนไปเพียง 3 แต้ม

"มันเหลือเชื่อมาก มันยากที่จะหาคำไหนมาบรรยายได้ นี่เป็นฤดูกาลที่ยากลำบากจริงๆ แต่เราก็พยายามอย่างเต็มที่ที่จะต่อสู้ และเราก็กลับมาได้เสมอ เราเจอกับความกดดันสูงมาก ทำให้ผมภูมิใจกับสิ่งที่ได้มา"

ขณะเดียวกัน เอเดรียน นิวอี้ หัวหน้าทีม เร้ด บูลล์ ก็ให้ความเห็นไม่ต่างจากลูกทีม "ผมมั่นใจว่าลูกทีมของผมจะจัดการทุกอย่างได้ แต่เชื่อเถอะว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย มันต้องอาศัยเวลากว่าที่เราจะมาถึงจุดนี้ นี่คือสนามยากที่สุดที่เราต้องเจอ เพราะผ่านไปแค่รอบเดียวฝนก็ตกลงมา เราต้องเปลี่ยนยาง วิทยุสื่อสารก็ดันเสียอีก อลอนโซ่ ก็ให้สัมภาษณ์แบบโยนความกดดันใส่เขา (เว็ทเทล) แต่สุดท้ายทุกอย่างก็เป็นกีฬาที่จบลงด้วยดี"

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!