ฟุตบอล : ซีทีเอชครองสิทธิ์พรีเมียร์ลีก3ปี เผยทุ่มงบล้มยักษ์2หมื่นล้าน

ฟุตบอล : ซีทีเอชครองสิทธิ์พรีเมียร์ลีก3ปี เผยทุ่มงบล้มยักษ์2หมื่นล้าน
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

บริษัท เคเบิล ไทยโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ ซีทีเอช แถลงข่าวคว้าสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่างเป็นทางการ 3 ปี นับตั้งแต่ฤดูกาล 2013-14 เป็นต้นไป

เผยวางงบประมาณขั้นต่ำจากนี้ 20,000 ล้านบาท รวมค่าซื้อลิขสิทธิ์ และจัดการสร้างคอนเทนต์ต่างๆ ออกมาในรูปแบบกล่องบอกรับสมาชิกรายเดือน 

นายวิชัย ทองแตง ประธานกรรมการบริษัท เคเบิล ไทยโฮลดิ้ง จำกัด และ วัชร วัชรพล ทายาทหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ร่วมกันแถลงข่าวการ คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ 3 ปี หลังทราบผลจากทาง พรีเมียร์ ลีก ประเทศอังกฤษตอน 8 โมงเช้า ตามเวลาท้องถิ่น เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2555 ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2

ทั้งนี้ นายวิชัย  ทองแตง ประธานกรรมการบริษัท ซีทีเอชฯ เปิดเผยว่า การได้รับลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลอิงลิชพรีเมียร์ลีกในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำความตั้งใจของซีทีเอช ในการนำ content กีฬาชั้นนำในระดับโลก มาสู่ผู้ชมชาวไทยให้ได้รับชมกันทั้งประเทศอย่างทั่วถึง

ซึ่งฟุตบอลอิงลิชพรีเมียร์ลีกถือว่าเป็นฟุตบอลที่ดีที่สุดในโลกมนปัจจุบัน ทั้งนี้ ซีทเอช จะนำเสนอรูปแบบการถ่ายทอดสดในระบบ Digitai Broadband ในรูปแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน และหวังจะนำคุณประโยชน์ของเทคโนโลยีระบบดิจิตอลเข้าสู่ทุกครัวเรือน
 
สำหรับงบที่ “ซีทีเอช” ทุ่มลงไปครั้งนี้ นายวิชัย ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ตอนนี้ แต่คาดกันว่า อยู่ระหว่าง 7,000-9,000 ล้านบาท โดยนายวิชัยกล่าวว่า เราคว้าสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอล พรีเมียร์ลีก ในประเทศไทย ครอบคลุมถึง กัมพูชา และ ลาว

ตอนนี้แผนที่วางไว้คร่าวๆ คือ เป็นแบบขายกล่องบอกรับสมาชิกรายเดือน ส่วนเรื่องประมูลยังบอกไม่ได้ เพราะถือเป็นจรรยาบรรณต่อผู้ร่วมอาชีพและต้องรอ พรีเมียร์ลีก อนุญาต รวมถึง คุณกฤษณัน งามผาติพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซึ่งเดินทางไปเจรจากลับมาก่อน
 
นายวิชัย อดีตทนายความและนักลงทุนตัวยงในธุรกิจตลาดหลักทรัพย์ รวมถึงมีหุ้นอยู่ในโรงพยาบาลหลายแห่ง เผยอีกว่า “จากนี้เราพร้อมเปิดรับพันธมิตรจากทุกค่าย ไม่เว้นแม้กระทั่ง ทรู วิชันส์ ที่ยังมีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน ซึ่งก็มีติดต่อเข้ามา 2-3 เจ้าแล้ว แต่ต้องอยู่ภายใต้กฎที่ พรีเมียร์ ลีก วางเอาไว้ ขอยืนยันว่า ครั้งนี้ไม่มีฮั้วประมูล โดยงบประมาณที่เราวางเอาไว้ตอนนั้น ขั้นต่ำรวมค่าลิขสิทธิ์และจัดการทุกอย่างน่าจะอยู่ที่ 20,000 ล้านบาท”
 
“การได้รับลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลอิงลิชพรีเมียร์ลีก ในครั้งนี้ ซีทีเอช จะทำให้คนไทยทั้งประเทศได้รับชมการถ่ายทอดสดด้วยเทคโนโลยี Digitai Broadband เต็มรูปแบบ และจะทำให้รายการฟุตบอลอิงลิชพรีเมียร์ลีกนี้ เข้าสู่ทุกหนแห่งในประเทศไทยอย่างทั่วถึงและระทึกใจ ในราคาที่ย่อมเยา ฟุตบอลอิงลิชพรีเมียร์ลีก ได้รับความนิยมและการสนับสนุนจากแฟนบอลทั่วโลก เราจึงมีความภูมิใจที่ได้ลิขสิทธิ์ครั้งนี้ ”นายวิชัย  กล่าว
 
นายวิชัย  กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ซีทีเอชตั้งใจจะทำให้การถ่ายทอดสดศึกชิงแชมป์ฟุตบอลอิงลิชพรีเมียร์ลีก มีความเร้าใจ และอินเตอร์แอคทีฟกับผู้ชมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยผ่านทางระบบดิจิตอลแบบเต็มรูปแบบของเครือข่ายซีทีเอช
 
ด้านนายริชาร์ด  สคูดามาร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พรีเมียร์ลีก กล่าวว่า พวกเรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรร่วมงานกับ ซีทีเอช ซึ่งได้ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกทั้งในประเทสไทย ประเทศกัมพูชาและลาว
 
“ซีทีเอช มีโครงข่ายการถ่ายทอดสดที่มีคุณภาพด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด ซึ่งเราหวังที่จะได้ร่วมงานกับ ซีทีเอช ในการถ่ายทอดสด เพื่อนำเสนอการแข่งขันชิงแชมป์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ให้คอบอลได้ชมกันอย่างจุใจในทั้ง 3 ประเทศ” นายริชาร์ด  กล่าว
 
อนึ่ง  ซีทีเอชเป็นบริษัทผู้ให้บริการโครงข่ายสายใยเคเบิล ที่ใหม่ที่สุด และมีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมากที่สุดในประเทศไทย ขณะนี้มีสมาชิกกว่า 3 ล้านครัวเรือน

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!