ลองดูมั๊ย!ก็องโต้วาดฝันสานต่องานป๋า

ลองดูมั๊ย!ก็องโต้วาดฝันสานต่องานป๋า

ลองดูมั๊ย!ก็องโต้วาดฝันสานต่องานป๋า
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ฟุตบอล : "เด็กผี" ว่าไง..."ก็องโต้" อดีตฮีโร่ วาดฝันสืบทอดตำแหน่ง "เฟอร์กี้" แจงไม่ได้แช่ง แต่ถ้าสบโอกาสเมื่อไหร่ ไม่มีทางปล่อยให้หลุดมือแน่

เอริค คันโตน่า ตำนานแข้งฮีโร่ขวัญใจสาวก "ปีศาจแดง" จัดการทอดสะพานสู่การคืนสู่รั้วโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด โดยระบุว่า คงไม่ปล่อยให้ความฝันหลุดลอยไปแน่ หากได้รับโอกาสเข้ามาสืบทอดตำแหน่งผู้จัดการทีมต่อจาก เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน บรมครูผู้ซึ่งเลี้ยงดูปูเสื่อตนมาตั้งแต่สมัยค้าแข้ง

"ก็องโต้" ซึ่งเป็นแกนนำให้การบุกเบิกความสำเร็จมาสู่ทัพ "เร้ด เดวิลส์" ช่วงทศวรรษ'90 บรรยายถึงความเก่งกาจในกุมบังเหียนของ บรมครูเลือดสกอตต์ ว่า "อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยังดูเหมือนคนหนุ่มอยู่เลย เขาเปี่ยมไปด้วยไฟในการทำงาน, รักเกมฟุตบอล และยังมีอีกหลายสิ่งอย่างที่จะมานำเสนออีกนับไม่ถ้วน"

"ผมมีความสุขทุกครั้งที่ได้เห็นพวกเขาคว้าแชมป์ครั้งแล้วแชมป์ครั้งเล่า และก็อยากให้ เฟอร์กูสัน เป็นผู้จัดการทีมต่อไปอีกนานเท่านาน เขาเกิดมาเพื่อชนะ นั่นคือเหตุผลว่าทำไม? เขาถึงหยิบถ้วยแชมป์มานับไม่ถ้วน"

กับคำถามที่ว่าสนใจเข้ามาสืบทอดตำแหน่ง "ป๋าเฟอร์กี้" ที่เคยออกมาเปรยไว้ว่าใกล้ถึงเวลาที่จะอำลาจากบทบาทนายใหญ่โรงละครแห่งความฝันในอีกไม่ช้า โดย ตำนานแข้งชาวฝรั่งเศส ก็ไม่มีท่าทีปกปิดแรงปรารถนา โดยระบุว่าหากได้รับการติดต่อเข้ามา คงไม่ปล่อยให้โอกาสทองหลุดมือไปอย่างแน่นอน

"ผมบอกได้แต่เพียงว่า ยูไนเต็ด คือสิ่งพิเศษเสมอ แน่นอน ผมยินดีที่จะทำหน้าที่นั้นอยู่แล้ว แต่ตอนนี้ ผมยังทำงานอยู่กับ นิวยอร์ค คอสมอส แต่ถ้าวันหนึ่งโอกาสนั้นลอยมาหาผม ทำไมจะเป็นไปไม่ได้ล่ะ? มันก็เหมือนการกระโดดน้ำลงทะเล เพื่อลงไปคุยกับฝูงปลา, ปลาหมึก, ปู และก็พวกนักข่าวไงล่ะ" คันโตน่า วัย 46 ปี ทิ้งท้ายด้วยการอุปมาอุปมัยตามสไตล์

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook