เด็กปืนเฮลั่น!หนูแจ็ควาดฝันขึ้นชั้นตำนาน

เด็กปืนเฮลั่น!หนูแจ็ควาดฝันขึ้นชั้นตำนาน
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เบาใจได้เลย! "วิลเชียร์" รับปากฝากอนาคตกับ "ไอ้ปืนใหญ่" ยันเหนียงยาน เปรียบดุจบ้านหลังที่ 2 พร้อมวาดฝันขึ้นชั้นตำนานสโมสรคนต่อไป

สาวก "เดอะ กูนเนอร์ส" ได้เฮกันถ้วนหน้า เมื่อ แจ็ค วิลเชียร์ มิดฟิลด์อนาคตไกล ตกปากรับคำขอฝากอนาคตระยะยาวกับ อาร์เซน่อล ต้นสังกัดในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยเปรียบเปรยว่าถิ่นเอมิเรสต์ สเตเดี้ยม เปรียบเสมือนบ้านหลังที่ 2 ของตนเลยก็ว่าได้

ห้องเครื่องทีมชาติอังกฤษ พรรณาถึงความรักที่มีต่อสโมสรแห่งนี้ว่า "ผมอยู่กับสโมสรนี้มาครบ 10 ปีเต็ม นับตั้งแต่อยู่ในอะคาเดมี่ ที่ เฮล เอนด์ จากนั้นก็ก้าวขึ้นไปสู่ทีมชุดใหญ่ ซึ่งมันเปรียบเสมือนความฝันที่เป็นจริงสำหรับตัวผมเลยทีเดียว"

"ครอบครัวของผมอยู่ห่างจากสนามฝึกซ้อมโดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที และ 1 ชั่วโมงจากสนามแข่งขัน มันช่างเป็นสิ่งที่วิเศษมาก เชส (ฟาเบรกาส) เคยอยากกลับบ้าน, แต่บ้านสำหรับผมคือ อาร์เซน่อล เชส ต้องการกลับไปใช้ชีวิตใกล้ชิดกับครอบครัว และ เพื่อนฝูง แต่ครอบครัวของผมอยู่ห่างจากที่นี่แค่ 20 นาทีเท่านั้น" สตาร์ วัย 20 ปี ร่ายยาว

พร้อมกันนี้ วิลเชียร์ ยังได้หยอดคำหวานไปถึงสาวก "ไอ้ปืนใหญ่" โดยวาดฝันไว้ว่าอยากจะพาทีมกลับมาเก็บเกี่ยวความสำเร็จให้ได้อีกครั้ง เหมือนกับที่ โทนี่ อดัมส์ กัปตันทีมระดับตำนานของสโมสร เคยทิ้งร่องรอยความยิ่งใหญ่เอาไว้ในยุคก่อน

"ผมผ่านเกมระดับพรีเมียร์ลีก มาแค่ 39 นัด ซึ่งมันคงไม่มีความหมายอะไรเลย หากนำไปเทียบกับสิ่งที่ โทนี่ อดัมส์ เคยฝากเอาไว้ นั่นแหละคือสิ่งที่ผมต้องการจะไปให้ถึง เป้าหมายของผมในทุกๆ ปี คือการพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ถ้าเราไม่คิดเช่นนั้น ก็ไม่มีทางที่เราจะประสบความสำเร็จได้หรอก" วิลเชียร์ ปิดท้าย

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!