ฟุตบอล : ผีเฮลั่น!กิลล์ถูกดันขึ้นรองปธ.เอฟเอ

ฟุตบอล : ผีเฮลั่น!กิลล์ถูกดันขึ้นรองปธ.เอฟเอ
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : สาวก ''ปีศาจแดง'' เฮสนั่น! เดวิด กิลล์ ซีอีโอคนดัง ถูกแต่งตั้งเข้านั่งเก้าอี้ รองประธาน ''เอฟเอ'' เป็นที่เรียบร้อย แถมมีลุ้นเข้ารับตำแหน่งบอร์ด ''ยูฟ่า'' อีก 1 ตำแหน่ง

เดวิด กิลล์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารคนดังของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังจากศึก พรีเมียร์ลีก ออกอาการดีใจจนเนื้อเต้น หลังได้รับการแต่งตั้งจาก สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ "เอฟเอ" ให้เข้ารับเก้าอี้ รองประธานเป็นที่เรียบร้อย

กิลล์ ในวัย 55 ปี เปิดใจหลังได้รับข่าวดีว่า "ผมยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับการแต่งตั้งให้ทำหน้าที่ รองประธานของ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ จากอำนาจและความสำเร็จของ "เอฟเอ" มีความสำคัญอย่างยิ่งกับอนาคตของวงการฟุตบอลอังกฤษ"

สำหรับ กิลล์ เข้าร่วมงานกับ "เอฟเอ" หนแรก ในฐานะ 1 ในบอร์ดบริหาร ตั้งแต่ปี 2006 ก่อนถูกดันเข้ารับงาน รองประธานในอีก 6 ปีต่อมา นอกจากนี้ "ซีอีโอ" คนดังของ "ปีศาจแดง" จะเป็นตัวแทนของ "เอฟเอ" ลงสมัครชิงตำแหน่งคณะกรรมการบริหารของ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ "ยูฟ่า" ซึ่งจะมีการเลือกตั้งกันในช่วงเดือนพฤษภาคม ปีหน้าอีกด้วย

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!