กระหึ่ม! เฟดเอ็กซ์มือ1โลก300สัปดาห์

กระหึ่ม! เฟดเอ็กซ์มือ1โลก300สัปดาห์
Hot Score

สนับสนุนเนื้อหา

"เฟด-เอ็กซ์" ไร้เทียมทาน สามารถครองบัลลังก์นักเทนนิสมือ 1 ของโลก ยาวนานถึง 300 สัปดาห์แล้ว

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ยอดนักเทนนิสชาวสวิตเซอร์แลนด์ บันทึกสถิติครองตำแหน่งมือ 1 ของโลกยาวนานถึง 300 สัปดาห์เป็นที่เรียบร้อยแล้วในวันพฤหัสบดีที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านมา

พร้อมกับเอาชนะ สตานิสลาส วาวรินก้า เพื่อนร่วมชาติ 2-1 เซต 4-6, 7-6, 6-0 ในการแข่งขันรอบ 3 รายการ เซี่ยงไฮ้ โรเล็กซ์ มาสเตอร์ส ที่ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

"เฟด-เอ็กซ์" กล่าวว่า "นี่เป็นตัวเลขที่น่าอัศจรรย์ และผมไม่เคยคิดฝันมาก่อนตอนที่ผมยังเป็นเด็ก ผมแค่คิดว่าวันหนึ่งความฝันของผมจะเป็นจริงในการลงแข่งขันในทัวร์ และตอนนี้ผมรั้งมือ 1 ของโลก 300 สัปดาห์ นี่น่าจะเป็น 1 ในความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของผม และเป็นสิ่งที่ผมภาคภูมิใจมาก ไม่ต้องสงสัยเลย"

ทั้งนี้ เฟเดอเรอร์ ทำสถิติสำเร็จด้วยการครองบัลลังก์มือ 1 ของโลกต่างกันเพียง 3 ครั้ง ขณะที่อันดับ 2 คือ พีท แซมพราส ตำนานแร็กเก็ตเลือดมะกัน ที่ทำไว้ 286 สัปดาห์ จากโอกาสต่างกัน 11 หน โดยสตาร์วัย 31 ปีจะพบกับ มาริน ซิลิช มือวางอันดับ 10 ของรายการในรอบก่อนรองชนะเลิศต่อไป

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!