ช็อก!วงการมวยไทย บินหลาประสบอุบัติเหตุดับ

ช็อก!วงการมวยไทย บินหลาประสบอุบัติเหตุดับ

ช็อก!วงการมวยไทย บินหลาประสบอุบัติเหตุดับ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ข่าวเศร้าวงการมวยไทยสมัครเล่น "เจ้าหลา" สรณ์สิริ ราษรงค์ หรือ บินหลา มีนะโยธิน หักหลบ 18 ล้อชนต้นไม้เสียชีวิตในวัยเบญจเพส ขณะเดินทางกลับบ้านเกิดที่อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช

หลังจากเจ้าตัวเพิ่งคว้าเหรียญทองมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก 2012 ที่รัสเซียมาหมาดๆ พ่อแม่สะอื้น ส่วนเพื่อนๆร่วมทีมชาติยังช็อกไม่หาย

เหตุการณ์สะเทือนใจช็อกวงการมวยไทยสมัครเล่นในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 19.30 น.ของวันพุธที่ 19 ก.ย. ที่ผ่านมา มีผู้พบเหตุรถยนต์นิสสันมาร์ช พุ่งชนต้นไม้เครื่องพังยับไม่มีชิ้นดี พบผู้ประสบอุบัติเหตุเป็นชายหนุ่ม 2 ราย

ทราบชื่อในภายหลังคือ นายสรณ์สิริ ราษรงค์ หรือแชมป์มวยไทยในชื่อ "บินหลา มีนะโยธิน" เป็นคนขับ ส่วนคนนั่งข้างชื่อนายพีระพงศ์ ชำนาญ หรือ "นินจา ป.โป๊งเหน่ง" นักชกมวยไทยสมัครเล่นทีมชาติไทย

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า รถยนต์ของ บินหลา วิ่งจากทุ่งสงมุ่งตรงไปยังเส้นถนนเอเชีย ขึ้นควนหนองหงส์ เพื่อกลับบ้านที่อำเภอชะอวด แต่ระหว่างทางได้มีรถ 18 ล้อรีเทิร์นรถ ทำให้ บินหลา ต้องหักรถหนี แต่ดันเสียหลักพุ่งเข้าชนต้นไม้ข้างทางอย่างจัง ชนิดที่ตัวรถพังยับเยิน

กว่าจะนำร่าง บินหลา และ นินจา ออกมาได้ต้องใช้เวลานานพอสมควร เพราะต้องใช้เครื่องตัดเหล็กนำร่างออกมา จากนั้นก็ได้นำทั้งคู่ส่งโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ และแจ้งให้ญาติทราบ แต่อาการของ บินหลา นั้นเข้าขั้นโคม่า ญาติให้นำตัวไปโรงพยาบาลมหาราช ตัวเมืองจังหวัดนครศรีธรรมราช นำเข้าห้องไอซียูทันที

แพทย์ชี้ตับและไตบอบช้ำมากๆ ต้องผ่าตัดเป็นการด่วน และให้พ่อเป็นผู้เซ็นชื่ออนุญาตให้ผ่าตัด โดยแพทย์บอกว่าโอกาสรอดนั้นมีเพียง 10 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

ในเวลา 23.00 น.กลางดึกของวันพุธที่ 19 ก.ย. แพทย์ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตของ บินหลา มีนะโยธิน เอาไว้ได้ นำความเสียใจไปสู่ครอบครัว ราษรงค์ และวงการมวยไทยสมัครเล่น

อ.นูโว ชูโชคชัย โค้ชทีมชาติ ที่เป็นผู้ชักนำ บินหลา เข้าวงการมวยไทยสมัครเล่น เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ล่าสุดบินหลาเพิ่งเดินทางไปร่วมแข่งขันรายการมวยไทยชิงแชมป์โลก 2012 ที่เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย คว้าเหรียญทองในรุ่นฟลายเวท 51 กก. กลับมาถึงไทยในวันที่ 16 ก.ย. พักอยู่ที่ค่าย เดชรัตน์ ย่านรามคำแหง 1 คืน ก่อนจะเดินทางกลับบ้าน อำเภอชะอวด จ.นครศรีธรรมราช

โดยรถทัวร์กับ กับ สุวัฒน์ เทอดเกียรติ หรือ กางเขนเหล็ก ส.ตะวันรุ่ง ถึงบ้านรุ่งเช้าวันที่ 18 ก.ย. นำเหรียญทองและของฝากไปให้พ่อแม่และญาติ จากนั้นรุ่งขึ้นวันที่ 19 ก.ย. ออกจากชะอวดเพื่อเข้ารายงานตัวที่ค่ายวชิรวุธ ที่บินหลาติดรับราชการทหารอยู่ โดยขับรถยนต์นิสสันมาร์ชมากับ นินจา และ กางเขนเหล็ก จากนั้นช่วงตอนเย็น ก็มาส่งกางเขนเหล็ก ที่ อ.ทุ่งสง แวะนำของฝากไปให้อาจารย์ที่โรงเรียนกีฬานครศรีธรรมราช

"บินหลา นำของฝากมาให้ผม กับ อาจารย์เจนวิทย์ ชูโชคชัย ที่โรงเรียนตอนนั้นช่วงประมาณ 1 ทุ่ม แต่ผมติดธุระอยู่ข้างนอก ได้พบแต่อาจารย์เจนวิทย์ ผมบอกว่าถ้าเกิดว่ารีบก็ให้กลับบ้านก่อนก็ได้ บินหลาจึงขอกลับก่อนประมาณ 10 นาที จากนั้นเพื่อนที่เป็นทหารโทร.มาหาผมว่าพบบินหลาขับรถชนต้นไม้ ผมก็รีบบึ่งไปที่เกิดเหตุ พบสภาพรถยนต์เครื่องพังกระเด็นออกมาข้างนอก ส่วนบินหลา กับ นินจา นั้นสลบอยู่ในรถต้องใช้เครื่องตัดเหล็ก ถึงจะนำร่างออกมาได้"

"ผมโทร.หาพ่อของ บินหลา เขาตัดสินใจให้นำ บินหลา ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราช ส่วนนินจา นั้นรักษาตัวที่โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ผมต้องปลีกตัวไปดูแลนินจา เพราะญาติๆเขายังมาไม่ถึง ไม่มีใครเฝ้า เวลา 4 ทุ่มเศษๆ นินจา ฟื้นตัว แต่อีกไม่กี่นาทีต่อมา ผมได้รับโทรศัพท์จากพ่อบินหลาว่า บินหลา ได้เสียชีวิตแล้ว" อ.นูโว เล่าด้วยอาการโศกเศร้า

สำหรับศพของบินหลาตั้งบำเพ็ญกุศล อยู่ที่บ้านผู้ใหญ่ฉลวย เลขที่ 214 ม.2 ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เกิดเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2530 อายุ 25 ปี 3 เดือนกับ 15 วัน ด้านนายจำเนียร ราษรงค์ ผู้บิดาเผย นางฉลวย ราษรงค์ ซึ่งเป็นมารดาถึงกับเป็นลมเมื่อทราบข่าวตอนนี้ยังทำใจรับกับเหตุการณ์ดัง กล่าวไม่ได้ กับการจากไปอย่างกะทันหันของบุตรชาย

สำหรับ ประวัติคร่าวๆของ บินหลา มีนะโยธิน เริ่มสร้างชื่อในพ.ศ.2545 ด้วยลีลามวยไทย ภายใต้การดูแลของ เฮง ศักดิ์ชัยสิทธิ์ ต่อยในศึกวันทรงชัย เคียงคู่กับ วันเฮง มีนะโยธิน เพื่อนร่วมค่าย เคยปะทะกับยอดมวยรุ่นเล็กในยุคนั้นมามากมาย เคยได้แชมป์ 105 ปอนด์ราชดำเนิน

แต่ต่อมามีปัญหาเรื่องส่วนตัวจนต้องหยุดไปในช่วงปี 48-49 ก่อนจะมาโผล่ในเวทีมวยไทยสมัครเล่นในปี 50 ชกรุ่น 51 กก.ให้กับบ้านเกิดจ.นครศรีธรรมราช ในกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 36 "นครศรีธรรมราชเกมส์" และก็ติดทีมชาติทันที ได้เหรียญทองซีเกมส์ที่โคราชในปลายปี 50

จากนั้นก็ติดทีมชาติทุกสมัย คว้าแชมป์มวยไทยชิงแชมป์โลก 4 สมัยติดต่อกัน โดยรายการที่รัสเซียเมื่อกลางเดือนก.ย. เป็นรายการสุดท้ายของเขา ซึ่งรายการดังกล่าวนักชกที่ได้เหรียญทองจะได้รับเงินรางวัลจากการกีฬาแห่ง ประเทศไทย เป็นเงินถึง 1 ล้านบาทอีกด้วย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook