เฮ้ย! "โบลท์" เอาจริง อยากทดสอบฝีเท้ากับผีแดง ลั่น "เฟอร์กี้" เอาก็เล่นด้วย

เฮ้ย! "โบลท์" เอาจริง อยากทดสอบฝีเท้ากับผีแดง ลั่น "เฟอร์กี้" เอาก็เล่นด้วย
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ยูเซน โบลท์ ลมกรดจาไมก้า เจ้าของ 4 เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ย้ำชัดอีกรอบถึงเรื่องการผันมาเล่นฟุตบอลโดยยืนยันว่า หากเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน กุนซือสก็อตอยากทดสอบฝีเท้าตนจริง ก็พร้อมสำหรับการทดสอบครั้งนี้เช่นกัน

เจ้าของ 2 สถิติวิ่ง 100 เมตรชายที่ดีที่สุดในโลก เพิ่งป้องกันแชมป์ 100 เมตรชายในลอนดอนเกมส์ ลบข้อสงสัยที่หลายฝ่ายมองว่าโบลท์ เริ่มแผ่วหลังจากที่ผลงานในการชิงแชมป์โลก และการแข่งขันกรีฑาในจาไมก้านั้นล้มเหลว

แต่เจ้าตัวสามารถพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ยังสามารถเร่งเครื่องทำสถิติ 9.63 วินาที เป็นรองสถิติโลกของตัวเองแค่ 0.05 วินาทีเท่านั้น

ซึ่งภายหลังจากแข่งขันแล้วโบลท์ ยังเชื่อมั่นในตัวเองว่า จะก้าวขึ้นไปเป็นตำนานในโลกกีฬาได้ และเจ้าตัวยังย้ำอีกครั้งในเรื่องการเล่นฟุตบอลที่เจ้าตัวเคยเกริ่นทีเล่นทีจริงว่า มีดีพอที่จะเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

"หลายคนคิดว่าผมแค่พูดตลกๆเท่านั้น แต่ถ้าเซอร์อเล็กซ์ มาคุยกับผมแล้วบอกว่า ′เอาหละ มาลองทดลองทดสอบดู′ แน่นอนว่ามันคงเป็นไปไม่ได้ที่จะบอกปัดโอกาส" โบลท์กล่าว

"ผมไม่ตอบรับคำท้าถ้าผมคิดว่าผมไม่แน่พอแน่ ผมรู้ว่าผมจะเป็นผู้เล่นที่สร้างความแตกต่างได้" รายงานข่าวจากสำนักข่าวเดอะซันอ้างคำกล่าวของนักวิ่งจาไมก้า

นอกจากนี้ นี้ โบลท์ ยังทิ้งท้าย โปรยเสน่ห์อีกว่า "ผมจะอยู่ในอังกฤษที่หลายวัน ถ้าเซอร์อเล็กซ์ต้องการเรียกผม เขาน่าจะรู้ว่าผมอยู่ที่ไหน"

ขอบคุณข่าวจาก มติชน