แฟนลุกฮือคว่ำบาตรไม่ซื้อสินค้าผี

แฟนลุกฮือคว่ำบาตรไม่ซื้อสินค้าผี

แฟนลุกฮือคว่ำบาตรไม่ซื้อสินค้าผี
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

วุ่นหนัก! กลุ่มสาวกพันธุ์แท้ ''ผีแดง'' ตั้งโต๊ะแถลงวอนกองเชียร์ทั่วโลก คว่ำบาตรสินค้าทีมรักทุกชิ้น

ตัวแทนกลุ่มกองเชียร์อนุรักษ์นิยมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเรียกร้องให้บรรดาสาวก "ปีศาจแดง" ทั่วทุกมุมโลกคว่ำบาตรสินค้าทุกรายการที่ทีมรักเป็นผู้สนับสนุนหลัก เพื่อเป็นการต่อต้านนโยบายของ "ตระกูลเกลเซอร์" เจ้าของสโมสรสัญชาติอเมริกัน ที่เพิ่งตัดสินใจเทขายหุ้นกว่า 10% สู่ตลาดหลักทรัพย์ นิวยอร์ก เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

การเทขายหุ้นสู่ตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งมีมูลค่าราว 300 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 9,000 ล้านบาท) ในครั้งนี้ ถูกคาดเดาว่ามีจุดประสงค์หลักเพื่อนำไปชำระหนี้สินให้แก่ตระกูลเกลเซอร์ เมื่อครั้งที่เข้ามาเทกโอเวอร์สโมสร ในปี 2005 ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้แก่กองเชียร์กลุ่ม "แมนฯ ยูไนเต็ด ซัพพอร์ทเทอร์ ทรัสต์" ที่เป็นกลุ่มแฟนบอลหัวดั้งเดิมเป็นอย่างมาก

แถลงการณ์จากกลุ่ม "เอ็มยูเอสที" ระบุว่า "เราขอเรียกร้องให้แฟนบอลจากทั่วทุกมุมโลก ทั้ง สหราชอาณาจักร, ยุโรป, เอเชีย และสหรัฐอเมริกา คว่ำบาตรสินค้าทุกชนิดที่ แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นผู้สนับสนุน กลยุทธ์การคว่ำบาตรนี้ ถือเป็นการส่งข้อความที่ชัดเจนไปถึงตระกูลเกลเซอร์ และบรรดาสปอนเซอร์ต่างๆ ว่า คุณค่าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับมูลค่าทางการตลาดแต่อย่างใด"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook