หงส์สนมั้ย!ค้อนทุบสถิติ900ล้านซื้อคาร์โรลล์

หงส์สนมั้ย!ค้อนทุบสถิติ900ล้านซื้อคาร์โรลล์

"ขุนค้อน"เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ทีมน้องใหม่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฤดูกาลหน้า พร้อมที่จะยื่นประมูลซื้อตัว แอนดี้ คาร์โรลล์ ดาวยิงร่างยักษ์ชาวผู้ดีของ"หงส์แดง"ลิเวอร์พูล ด้วยวงเงิน 18 ล้านปอนด์ (ราว 900 ล้านบาท) ซึ่งในการซื้อครั้งนี้เป็นตัวเลขที่สูงทุบสถิติของสโมสรทีเดียว

"ขุนค้อน"เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ทีมน้องใหม่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฤดูกาลหน้า 2012-2013 พร้อมที่จะยื่นประมูลซื้อตัว แอนดี้ คาร์โรลล์ ดาวยิงร่างยักษ์ชาวผู้ดีของ"หงส์แดง"ลิเวอร์พูล ด้วยวงเงิน 18 ล้านปอนด์ (ราว 900 ล้านบาท) ซึ่งในการซื้อครั้งนี้เป็นตัวเลขที่สูงเป็นทุบสถิติของสโมสรเลยทีเดียว หลังเวลานี้อนาคตของอดีตศูนย์หน้า"สาลิกาดง"นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด กับ ลิเวอร์พูล ภายใต้การคุมทีมของ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ยังไม่มีบทสรุปที่ชัดเจน

จากการรายงานข่าวของสื่อเกาะอังกฤษ ระบุว่า!เวสต์แฮม เตรียมยื่นข้อเสนอคว้าดาวยิงวัย 23 ปีทีมชาติอังกฤษ(สิงโตคำราม) ชุดยูโร 2012 จากทัพ"หงส์แดง"ทีมขวัญใจมหาชน ด้วยสัญญายืมตัว พร้อมเงิน 2 ล้านปอนด์ (ราว 100 ล้านบาท) พร้อมทั้งออปชั่นซื้อขาดอีก 16 ล้านปอนด์ (ราว 800 ล้านบาท) เพื่อเอามาช่วย"ขุนค้อน"อยู่รอดในลีกสูงสุดแดนผู้ดีฤดูกาลหน้า อีกทั้งจะได้กลับมาเล่นยืนคู่ประสานงานแดนหน้ากับ เควิน โนแลน เหมือนครั้งที่ทั้งคู่เคยค้าแข้งกับ"สาลิกาดง"

อนึ่งในปัจจุบันนักเตะค่าตัวแพงที่สุดของเวสต์แฮม ก็คือ เคร็ก เบลลามี่ ซึ่งซื้อมาจาก ลิเวอร์พูล ด้วยราคา 7.5 ล้านปอนด์ เมื่อในปี 2007 แม้ว่า ซาวิโอ เอ็นซาเรโก้ กองหน้าที่ย้ายมาจาก เบรสช่า จะมีค่าตัวรวม 9 ล้านปอนด์ แต่ได้ลงเล่นไม่มากพอจึงทำให้ค่าตัวลดลงไปกว่าศูนย์หน้าชาวเวลส์ อย่างไรก็ตาม"หงส์แดง"แชมป์คาร์ลิ่ง คัพ 2012 ต้องการที่จะขายขาดมากกว่า ซึ่งน่าจะอยู่ที่ไม่ต่ำกว่า 20 ล้านปอนด์ (ราว 1,000 ล้านบาท)