เดอะซันแบโผ!คางาวะเติมเต็มแผนป๋า

เดอะซันแบโผ!คางาวะเติมเต็มแผนป๋า
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"เดอะ ซัน" สื่อจอมแฉแดนผู้ดีมั่นใจชินจิ คางาวะ มิดฟิลด์เลือดซามูไรจะเป็นจิ๊กซอร์เติมเต็มแผนการเล่นแบบ "ไดมอนด์" และ "ต้นคริสมาสต์" ของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน

"เดอะ ซัน" สื่อประเทศอังกฤษ ได้จัดทำวางแผนการเล่นของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาหลังจากที่ "ปีศาจแดง" คว้าตัว ชินจิ คางาวะ เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติญี่ปุ่นมาเรียบร้อยแล้ว

โดยสื่อจอมแฮเชื่อว่ากองกลางวัย 23 ปี จะเป็นส่วนเติมเต็มให้ แผนการเล่นแบบ "ไดมอนด์" และแบบ "ต้นคริสต์มาส"  ของนายใหญ่ของยอดทีมแห่งถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด สมบูรณ์แบบมากขึ้นเนื่องจากอดีตมิดฟิลด์ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มีประโยชน์มากมายเล่นได้หลายตำแหน่งจึงสามารถเปิดช่องให้เลือกใช้แผนการเล่นได้หลายรูปแบบ

คางาวะ อาจจะถูกใช้งานในฐานะมิดฟิลด์ตัวกลาง และยืนอยู่หลัง เวย์น รูนี่ย์ กองหน้าตัวหลักในแผนการเล่นที่ใช้ผู้เล่นแนวรุก 3 คน ขณะที่อีกทางเลือกหนึ่งคางาวะ อาจถูกจับให้ยืนอยู่เหนือมิดฟิลด์กลางสนาม 3 คน และคอยอยู่ข้างหลัง 2 ศูนย์หน้าอย่าง รูนี่ย์ กับ แดนนี่ เวลเบ็ค เพื่อเน้นการบุกมากกว่าเดิม

ขณะเดียวกันถ้าบรมกุนซือชาวสกอตต์ จัดแผนการเล่นแบบ 4-4-1-1 คางาวะ ก็อาจเป็นตัวที่ยืนอยู่หลังกองหน้าตัวเป้าได้เช่นกัน

ภาพจาก : http://www.thesun.co.uk/sol/homepage/sport/football/4426939/How-Manchester-United-could-line-up-next-season.html