คากาวะปัดสวมเสื้อเบอร์7ชี้ขอสร้างชื่อในแบบของตัวเอง
ชินจิ คากาวะ ออกโรงเผยตนไม่สนใจสวมเสื้อหมายเลข 7 ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของตำนานแห่งถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ชี้อยากสร้างชื่อในแบบฉบับของตัวเองมากกว่า
ชินจิ คากาวะ เพลย์เมคเกอร์ตัวใหม่แกะกล่องของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศชัด ไม่สนใจที่จะสวมเสื้อเบอร์ในตำนานของถิ่น โอล แทร็ฟฟอร์ด อย่างหมายเลข 7 แต่อย่างใด เนื่องจากตนอยากที่จะสร้างชื่อให้ทุกคนได้ประจักษ์ถึงฝีเท้าในแบบฉบับของตัวเองมากกว่า
ดาวเตะวัย 23 ให้ความเห็นถึงเสื้อหมายเลข 7 ที่เคยถูกสุดยอดนักเตะอย่าง จอร์จ เบส, เดวิด เบ็คแฮม และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ สร้างชื่อมาแล้ว โดยกล่าวว่า "ผมอยากจะสร้างชื่อด้วยตัวเอง ตอนนี้ผมเพิ่งย้ายมาอยู่ที่นี่ และยังไม่ประสบความสำเร็จอะไรเลยด้วยซ้ำ สัญญาที่ผมเซ็นนั้นกินเวลานานอย่างที่ผมคาดไว้ ผมจินตนาการตอนที่อยู่ ณ สนาม โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ว่ามันจะน่ามหัศจรรย์ขนาดไหนถ้าผมยิงประตูที่นี่ได้"
ผลจากการที่ คากาวะ ออกมาปฏิเสธหมายเลข 7 อย่างชัดเจนในครั้งนี้ ทำให้สื่อทั้งหลายเริ่มคาดการณ์ว่าเจ้าตัวอาจเลือกหมายเลข 8, 26 หรือ 29 ซึ่งถือเป็นเบอร์ที่เคยใช้ตอนอยู่ เซเรโซ่ โอซาก้า หรือไม่ก็หมายเลข 23 ที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามกับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์'