ปาเกียวแพ้คะแนนแบรดลีย์นักชกมะกันเสียแชมป์โลกWBO

ปาเกียวแพ้คะแนนแบรดลีย์นักชกมะกันเสียแชมป์โลกWBO
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

การแข่งขันชกมวยไฟต์หยุดโลก "แพ็คแมน" แมนนี ปาเกียว แชมเปี้ยนโลก ชาวฟิลิปปินส์ ป้องกันตำแหน่ง รุ่นเวลเตอร์เวท WBO กับ ทิโมธี แบรดลีย์ ยอดนักชกผิวสี ชาวอเมริกัน วัย 28 ปี ดีกรี แชมป์โลก WBO รุ่นไลท์เวลเตอร์เวท และอดีตแชมป์ WBC ไลท์ เวลเตอร์เวท ที่ เอ็มจีเอ็ม แกรนด์ ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา

โดยก่อนการชก บรรดาแฟนมวย ต่างเชื่อมั่นว่า ยอดนักชกจากตากาล็อก น่าจะรักษาแชมป์ไว้ได้ทันทีที่ชก ปาเกียว เป็นฝ่ายเปิดเกม เดินออกหมัดใส่ ผู้ท้าชิงชาวอเมริกัน ได้อย่างชัดเจน แต่ แบรดลีย์ ก็อาศัยความสดของร่างกาย ยืนเบียดแลกหมัดกับปาเกียวได้อย่างสูสี มีลูกหนักของหมัดตรงเข้าลำตัว และใบหน้าของปาเกียวได้หลายครั้ง

จนกระทั่งเข้าสู่ช่วง 3 ยกสุดท้าย ซึ่งเป็นช่วงนาทีทองของ ผู้ท้าชิงชาวอเมริกัน  ที่โชว์ฟอร์มเยี่ยม ดักต่อยทำคะแนนได้อย่างจะแจ้งกว่า และเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนไปอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ 113-115,115-113,115-113  คว้าแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวท ของ WBO ไปครองได้สำเร็จ และนับเป็นเข็มขัดเส้นที่ 3 ของแบรดลีย์ด้วยทั้งนี้

ต้องติดตามอนาคตบนผืนผ้าใบของปาเกียวต่อไป ว่าจะสามารถเรียกความมั่นใจ และกลับมาสู่ฟอร์มที่ดี ในการป้องกันแชมป์ที่เหลืออยู่อีก 7 เส้น ได้หรือไม่  เพราะก่อนหน้าการชกครั้งนี้ สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ปาเกียว มีเวลาซ้อมน้อยมาก เพราะว่า ต้องทำงานการเมืองควบคู่ไปได้วย

(ภาพจาก Getty Images)