รอนนี่เอาจริง!แขวนคิวชั่วคราว หลังงัดข้อกับปธ.สนุ๊กเกอร์โลก

รอนนี่เอาจริง!แขวนคิวชั่วคราว หลังงัดข้อกับปธ.สนุ๊กเกอร์โลก
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"เดอะ ร็อกเก็ต" รอนนี่ โอ ซิลลิแวน เอาจริง ไม่ขอต่อสัญญาลงแข่งขันต่อ ขอแขวนไม้คิวชั่วคราว หลังมีปัญหาขัดแย้งอย่างรุนแรงกับสมาคมสนุ๊กเกอร์โลก

รอนนี่ โอ ซิลลิแวน ยอดนักสอยคิวชาวอังกฤษ เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก 4 สมัย ตัดสินใจไม่เซ็นสัญญาอนุญาตลงเล่นสนุกเกอร์อาชีพต่อ ขอหันหลังให้กับวงการสอยคิวชั่วคราว หลังมีปัญหางัดข้ออย่างรุนแรงกับ แบร์รี่ เฮิร์น ประธานสมาคมสนุกเกอร์และบิลเลียดส์โลก เรื่องบังคับให้นักสอยคิวทำการลงแข่งขันมากเกินไป

เจ้าของฉายา "จรวดทางเรียบ" เผยว่า "ที่ผมไม่ต่อสัญญาเล่นสนุ๊กเกอร์ เพราะผมรู้สึกว่าสัญญาตัวนี้มัดมือชกมากเกินไป ผมยังอยากอยู่ในวงการต่อ และเดินทางไปสถานที่อื่นๆ ในโลกอย่าง จีน ที่ๆ สนุ๊กเกอร์กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ผมหวังว่าตัวเองยังคงมีส่วนเกี่ยวข้องกับกีฬาชนิดนี้ในอนาคต"

"ใจจริงผมก็อยากจะลงแข่งต่อนะ แต่ถ้าต้องลงแข่งตามตารางที่ถูกกำหนดผมคงป่วยตายพอดี ผมรู้ดีว่าหน้าที่ของตัวเองคือการโปรโมทกีฬาชนิดนี้ให้เป็นที่นิยม ซึ่งผมเองก็พร้อมทำหน้าที่ไปแข่งในรายการต่างๆ หากสภาพร่างกายยังไหว แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับสมาคมที่จะไม่บังคับสิทธิ์ของนักสนุ๊กฯมากเกินไป ด้วยการสั่งให้เดินทางแข่ง 27 ทัวร์นาเม้นท์ต่อปี"