มวยไทยคือชีวิต! "อารอน เทรเซเก้ต์" ลูกอดีตดาวยิงทีมชาติฝรั่งเศส

มวยไทยคือชีวิต! "อารอน เทรเซเก้ต์" ลูกอดีตดาวยิงทีมชาติฝรั่งเศส
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

อารอน เทรเซเก้ต์ ลูกชายคนโตของ ดาวิด เทรเซเก้ต์ อดีตกองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส ให้สัมภาษณ์กับ โกลดอทคอม สื่อกีฬายักษ์ใหญ่ ถึงการเตรียมขึ้นชกเปิดตัวในฐานะนักมวยไทยอาชีพ ในช่วงปลายเดือนนี้

ลูกชายคนโตของ ดาวิด เทรเซเก้ต์ อดีตศูนย์หน้าทีมตราไก่ เผยว่าตนอยากจะเป็นยอดนักมวยไทยให้ได้ หลังเตรียมที่จะประเดิมในรายการ ไทย บ็อกซิ่ง มาเนีย ที่เมืองตูริน ประเทศอิตาลี ในวันเสาร์ที่ 28 มกราคมนี้

เจ้าหนุ่มวัย 16 ปี เผยต่อว่า "ผมเริ่มรู้จัก และชกมวยไทย ตั้งแต่ตอน 9 ขวบ โดยเริ่มชกที่ค่าย ไทย บ็อกซิ่ง ยิม ที่อยู่ในเมืองตูริน จากนั้นผมก็เลิกไปนาน 1 ปี แต่ก็ตัดใจไม่ได้จนกลับมาซ้อมมันอีกครั้ง"

"มวยไทยคือชีวิตของผม เป็นสิ่งที่ผมหลงใหล ผมอยากเป็นนักสู้อาชีพ และย้ายไปอยู่ที่ประเทศไทย การที่จะประสบความสำเร็จในมวยไทยได้นั้น คุณต้องเตรียมตัวให้พร้อม และให้ความเคารพคู่ต่อสู้ของคุณ ผมเรียนหนังสือกับฝึกไปพร้อมๆกัน"

"ผมเคยพยายามเล่นฟุตบอล กับ บาสเกตบอล แล้ว แต่ไม่มีอะไรที่ทำให้ผมรู้สึกดีได้เหมือน มวยไทย ผมเคยตามไปดูคุณพ่อของผมตอนที่ท่านเล่นฟุตบอลนะ แต่เดี๋ยวนี้ผมไม่ได้ตามดูฟุตบอลบ่อยๆ อีกแล้วล่ะ ต่างกับน้องชายของผมที่ชอบฟุตบอลมากๆ"

คลิปจาก : ThaiBoxeMania