เวอร์เนอร์เผยเหตุหงส์เด้งเคนนี่ แจง!ผลงานในลีกไม่ได้ตามเป้า

เวอร์เนอร์เผยเหตุหงส์เด้งเคนนี่ แจง!ผลงานในลีกไม่ได้ตามเป้า

เวอร์เนอร์เผยเหตุหงส์เด้งเคนนี่ แจง!ผลงานในลีกไม่ได้ตามเป้า
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เวอร์เนอร์ เผยเหตุสั่งเด้ง "เคนนี่" เพราะทำผลงานในลีกไม่ได้ตามเป้าพื้นที่ชปล. แต่ยังยกเป็นบุคคลตัวอย่างแห่ง แอนด์ฟิลด์ เหมือนเดิม

ทอม เวอร์เนอร์ ประธานสโมสร ลิเวอร์พูล ยักษ์หลับแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเปิดเผยเหตุผลที่ทีมตัดสินใจแยกทางกับ เคนนี่ ดัลกลิช ผู้จัดการทีมระดับตำนานที่สร้างผลงานไม่น่าประทับใจนักเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา โดยปัจจัยหลักคือการพาทีมจบเป็นอันดับ 8 ของตารางคะแนนซึ่งต่ำกว่าเป้าหมายที่เคยกำหนดไว้ว่าจะต้องติดท็อป 4 เพื่อไปเล่น ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

เวอร์เนอร์ ในฐานะตัวแทนของ จอห์น ดับเบิ้ลยู เฮนรี่ และ เฟนเวย์ สปอร์ต กรุ๊ป เจ้าของทีมสัญชาติอเมริกันกล่าวหลังตกลงปลด "คิงเคนนี่" ว่า "เคนนี่ มาที่่นี่ตามคำขอของทีมในตอนที่เราต้องการเขา เขาทำงานหนักกว่าทุกคนเพื่อให้ทีมมีเสถียรภาพตลอด 1 ปีครึ่งที่ผ่านมา เราเป็นหนี้เขาจริงๆ แต่ผลงานใน พรีเมียร์ลีก นับว่าน่าผิดหวัง เราจะสร้างมันขึ้นมาใหม่ เราต้องการการเปลี่ยนแปลง เราเคยให้คำมั่นสัญญาว่าจะนำความสำเร็จมาสู่แฟนๆ และกอบกู้ทีมกลับมาในฐานะสโมสรที่ยิ่งใหญ่ทั่วยุโรป นั่นคือสิ่งที่เราเป็น"
 
อย่างไรก็ตาม หัวเรือใหญ่แห่งถิ่น แอนด์ฟิลด์ ยังยกย่องอดีตเจ้าของเสื้อหมายเลข 7 ในตำนานว่า "เขา (เคนนี่) ยังเป็นหัวใจและจิตวิญญาณของสโมสร และเป็นแบบอย่างของ ลิเวอร์พูล เสมอ เพราะเขาคิดถึงทีมและแฟนๆ เหนืออื่นใด เขายังเป็นครอบครัวของเราเสมอ"