นาดาลจ๋อยพ่ายคาเคลย์คอร์ต แง้มเมินแข่งหากดื้อใช้สีฟ้า
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/sp/0/ud/8/41356/nadal.jpgนาดาลจ๋อยพ่ายคาเคลย์คอร์ต แง้มเมินแข่งหากดื้อใช้สีฟ้า

นาดาลจ๋อยพ่ายคาเคลย์คอร์ต แง้มเมินแข่งหากดื้อใช้สีฟ้า

2012-05-11T08:38:04+07:00
แชร์เรื่องนี้

ราฟาเอล นาดาล เซ็งจิต โดน แบร์ดาสโก้ หวดร่วงคาเคลย์คอร์ต รอบ 16 คนสุดท้าย พร้อมขู่ฝ่ายจัดอาจถอนตัวไม่แข่ง "มาดริด โอเพ่น" หากยังดื้อใช้คอร์ตดินสีฟ้าต่อ

 ราฟาเอล นาดาล ยอดนักหวดชาวสเปน เจ้าของฉายา "ราชาคอร์ตดิน" เซ็งจัด โชว์ฟอร์มเก่งไม่ออก พ่าย แฟร์นานโด แบร์ดาสโก้ เพื่อนร่วมชาติ 2-1 เซ็ต (3-6 , 6-3 และ 5-7)

ตกรอบ 16 คนสุดท้ายในศึก "มาดริด โอเพ่น" ส่งคำขู่ถึงฝ่ายจัดการแข่งขัน อาจตัดสินใจไม่ขอเข้าแข่งรายการนี้ หากยังดื้อเพ่งใช้คอร์ตดินสีฟ้าต่อแบบไม่ยอมปรึกษาผู้เล่น

 
"เอล นาดาล" ที่เสียสถิติชนะบนคอร์ตดิน 22 เกมติดต่อกัน เปิดใจหลังตกรอบว่า "ผมคุมเกมไม่ได้เลย ไม่รู้จะตียังไงให้ได้แต้ม ผมทำผลงานไม่ได้อย่างที่ใจต้องการ ผมแพ้แบบสมควรแพ้ ทั้ง เอทีพี และฝ่ายจัด สามารถทำอะไรก็ได้อย่างที่พวกเขาต้องการ ผมแค่พยายามทำให้ดีที่สุดเท่านั้น แต่ผมไม่สามารถปรับเกมของตัวเองให้เข้ากับคอร์ต (สีฟ้า) ได้ ซึ่งหากยังเป็นแบบนี้ต่อไป ผมคงเศร้า และอาจจะลงแข่งรายการนี้เป็นหนสุดท้ายในปีหน้า"
 
ด้าน แบร์ดาสโก้ ที่จะผ่านเข้าไปพบกับ โทมัส เบอร์ดิช ในรอบต่อไป ให้สัมภาษณ์หลังล้ม "ราชาคอร์ตดิน" ว่า "หลังจากแพ้นักเทนนิสที่ได้ชื่อว่าเจ๋งที่สุดในการเล่นบนคอร์ตดินมาหลายต่อหลายครั้ง การเอาชนะเขาได้ในหนนี้เป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ ผมไม่รู้จะหาคำใดมาอธิบายความรู้สึกที่มีได้"