สเปนรั้งหัวแถว9เดือนติดไทยที่141ของโลก

สเปนรั้งหัวแถว9เดือนติดไทยที่141ของโลก

"กระทิงดุ"ทีมชาติสเปน ยังคงเหนียวแน่นยึดนัมเบอร์วันอันดับ 1 ของโลก เป็นเดือนที่ 9 ติดต่อกันแล้ว โดยมี เยอรมัน, อุรุกวัย, ฮอลแลนด์ และ โปรตุเกส อยู่อันดับที่ 2,3,4 และ 5 ตามลำดับ ส่วนทีมชาติไทย อยู่อันดับที่ 141 จากการจัดอันดับของฟีฟ่า

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือฟีฟ่า ได้จัดอันดับโลกประจำเดือนเมษายน ออกมาแล้ว และปรากฎว่าทีมชาติสเปน ยังคงยึดอันดับ 1 ของโลกและถือเป็นเดือนที่ 9 ติดต่อกันแล้ว

ตามมาด้วย"อินทรีเหล็ก"ทีมชาติเยอรมัน,"จอมโหด"ทีมชาติอุรุกวัย,"อัศวินสีส้ม"ทีมชาติฮอลแลนด์ และ"ฝอยทอง"โปรตุเกส อันดับ 2,3,4 และ 5 ตามลำดับ ในอันดับท็อปเท็นมีการเปลี่ยนแปลงก็คือทีมชาติอาร์เจนติน่า ที่เบียดทีมชาติเดนมาร์ก ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 9 ของโลกแทน

ขณะที่ชาติส่วนใหญ่ไม่มีการขยับมากนักซึ่งเป็นเพราะว่าไม่มีเกมลงเตะช่วงนี้ อีกทั้งศึกลูกหนังของลีกต่างๆก็ทยอยปิดฉากลงไปหลายประเทศแล้ว

ส่วนทางด้านทีมชาติไทย เวลานี้อยู่อันดับที่ 141 ของโลก และยังเป็นรอง เวียดนาม ซึ่งอยู่อันดับที่ 97 ของโลก โดยถือว่าสูงสุดในบรรดาทีมจากย่านอาเซียนด้วยกัน ส่วน ออสเตรเลีย อยู่อันดับที่ 21 ดีที่สุดในกลุ่มประเทศทวีปเอเชีย โดยมี ญี่ปุ่น กับ เกาหลีใต้ ที่เกาะตามมาอยู่อันดับที่ 30 และ 31 ตามลำดับ

<< อันดับโลกฟีฟ่าในปัจจุบัน >>