กว่างโซ้งตายยากโดนก่อนตามเจ๊านกใหญ่ 1-1

กว่างโซ้งตายยากโดนก่อนตามเจ๊านกใหญ่ 1-1
Thaileaugeonline

สนับสนุนเนื้อหา

เชียงราย ยูไนเต็ด ต้องพลาดสามคะแนนในบ้านหลังทำได้แค่ไล่ตามตีเสมอ ชัยนาท เอฟซี 1-1 รั้งอันดับ 14 ของตาราง ส่วนทีมเยือนเก็บเพิ่ม1คะแนนรั้งอันดับ 11 ของตาราง

เชียงราย ยูไนเต็ด 1-1 ชัยนาท เอฟซี

ที่สนามฟุตบอล มฟล.เป็นการแข่งขันฟุตบอลสปอนเซอร์ไทยพรีเมียร์ลีกระหว่าง เชียงราย ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับการมาเยือนของ ชัยนาท เอฟซี ซึ่งเจ้าบ้านหวังที่จะเก็บชัยชนะให้ได้  ส่วนด้านทีมเยือนก็หวังที่จะแบ่งแต้มกับถิ่นให้ได้เช่นกัน  โดยก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้นมีฝนตกลงมาอย่งหนักที่สนามทำให้ไฟส่องแสงสว่างในสนามดับลงก่อนที่เจ้าหน้าที่สนามจะแก้ไขและลงสนามแข่งขันกันได้ ทำให้เกมล่าช้าจากเวลาเดินไป16นาที
 
เริ่มเกมเจ้าบ้านบุกทันทีและได้ลุ้นก่อนในนาทีที่ 7 จากการบุกขึ้นมาริมเส้นของ สุรชาติ สิงห์โหง่น ลากไปถึงสุดเส้นหลังก่อนจะกึ่งยิงกึ่งผ่านไปหน้าประตูมาเสาสองเข้าทางยิง วสันต์ นาทะสัน แต่ยังติดกองหลังชัยนาทออกหลังไป เจ้าบ้านเชียงรายยังบุกต่อและได้ลุ้นอีกในนาที่ 11 จากการโหม่งในรอบเขตโทษของ โชคลาภ นิลแสง ถากเสาออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย
 
เกมหลังจากนั้นทีมเยือนชัยนาทหันมาเปิดเกมแลกกับเจ้าบ้าน และเกือบได้ประตูขึ้นนำในนาทีที่ 24 ก็ได้ลุ้นประตูจากการยิงนอกเขตโทษของ วูคาดิโนวิด แต่เป็นผู้รักษาประตูเชียงรายที่ยังปัดบอลข้ามคานออกหลังไปได้อย่างหวุดหวิด และจากลูกเตะมุมในนาทีที่ 25 กองเชียร์ชัยนาทที่ตามมาเชียร์ทีมรักกว่า150 คนก็ได้เฮกันลั่นเมื่อชัยนาทเล่นลูกเตะมุมสั้นมาให้กัน วูคาดิโนวิด ตัดสินในยิงเลียดทันที อาทิตย์ ธนูศร ผู้รักษาประตูเชียงรายปัดบอลมาเข้าทาง ลี ดองวอน กองหลังชัยนาทซ้ำจ่อๆระยะ 3 หลาเข้าประตูทีมเยือนชัยนาท เอฟซีขึ้นนำ1-0
 
หลังจากเสียประตูเจ้าบ้านโหมบุกทันทีแต่ไปพลาดไปในจังหวะสุดท้ายหมด นาทีที่ 36 ชัยนาทเกือบได้ประตูที่ 2 จากเกมโต้กลับกองหลังชัยนาทตัดบอลได้จากจากแดนหลังวางบอลยาวให้กับ ภูวดล สุวรรณชาติ ใช้ความเร็ววิ่งแซงกองหลังเชียงรายกองจะยิงสวนตัวผู้รักษาประตูเชียงรายที่วิ่งออกมาปิดหลุดเสาสองออกหลังไปนิดเดียว
 
ช่วงท้ายเกมยังเป็นชัยนาทที่ใช้เกมโต้เล่นงานเจ้าบ้าน และมีลุ้นประตูที่สองอีกครั้งในนาทีที่ 41จากการยิงนอกกรอบเขตโทษของ ภูวดล สุวรรณชาติ บอลเฉียวเสาออกหลังไปนิดเดียวหลังจากนั้นทั้ง 2 ทีมไม่มีใครสามารถยิงประตูเพิ่มได้จบครึ่งแรก ชัยนาท เอฟซี ทีมเยือนขึ้นนำเจ้าบ้าน เชียงราย ยูไนเต็ด 1-0
 
เริ่มเกมครึ่งหลังเจ้าบ้าน เชียงราย ยูไนเต็ด เปิดเกมโหมบุกหวังทวงประตูคืนทันทีแต่ยังไม่สามารถผ่านกองหลัง ชัยนาท เอฟซี เข้าไปยิงประตูถนัดได้นาทีที่ 58 ชัยนาทเกือบจะได้ประตูที่ 2 อีกครั้งจากการหลุดเข้าไปยิงในกรอบเขตโทษของ ภูวดล สุวรรณชาติ แต่ยังติดผู้รักษาประตูเชียงรายที่ออกมาบล็อคออกหลังไปได้
 
เจ้าบ้านยังตั้งหน้าตั้งตาบุกต่อนาทีที่ 72 โอกาสตีเสมอของเชียงรายที่ดีที่สุดก็มาถึงจากจังหวะที่เชียงรายได้ลูกเตะมุมผู้เล่นชัยนาททำฟาล์วในกรอบเขตโทษกรรมการเป่าเป็นลูกจุดโทษทันที วสันต์ นาทะสัน รับหน้าที่สังหารแต่ยิงนเสาออกหลังไปพลาดโอกาสตีเสมออย่างน่าเสียดาย
 
เจ้าบ้านไม่สนยังเปิดเกมบุกต่อและในนาทีที่ 77 เชียงราย ยูไนเต็ด ก็ตีเสมอได้สำเร็จจากจังหวะที่ได้ลูกเตะมุมเปิดเข้ามาหน้าประตูเป็น อันโตนิโอ โขกเข้าประตูไปอย่างสวยงาม เชียงราย ยูไนเต็ด เสมอ ชัยนาท เอฟซี1-1 หลังจากเสมอกันเกมกับมาสูสีกันอีกครั้งโดยเจ้าบ้านเชียงรายครองเกมบุกได้มากกว่า
 
นาทีที่ 84 เชียงรายน่าจะได้ประตูขึ้นนำเป็อย่างยิ่งจากจังหวะโต้กลับเปิดบ้านยาวมาให้อัสซัมเซาลากหลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษก่อนจะล็อคหลบกองหลังชัยนาทหนึ่งจังหวะและยิงไปชนเสาอย่างจังเด้งมาเข้าทางวสันต์ยิงซ้ำแต่เป็นกองหลังชัยนาทที่ยังเข้ามาบล็อคไว้ก่อนจะเครียออกไปได้ ช่วงเวลาที่เหลือเจ้าบ้านยังเปิดเกมบุกทีมเยือนอย่างหนักแต่ไม่สามารถยิ่งประตูเพิ่มได้จบเกมเชียงราย ยูไนเต็ดเปิดบ้านเสมอ ชัยนาท เอฟซี ไป1-1
 
สรุปผลไทยพรีเมียร์ลีก วันเสาร์ที่ 28 เมษายน 2555
- เชียงราย ยูไนเต็ด  เสมอ  ชัยนาท เอฟซี 1-1

- สมุทรสงคราม เอฟซี  แพ้   การท่าเรือไทย เอฟซี 1-2

- ทีทีเอ็ม เชียงใหม่  เสมอ  บางกอกล๊าส เอฟซี 0-0