"บัวขาว"ความจริงที่รอวันเปิดเผย

"บัวขาว"ความจริงที่รอวันเปิดเผย
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ช่วงนี้เรื่องที่คนพูดถึงในวงการหมัดมวยมากที่สุด คงหนีไม่พ้น "ดำดอทคอม" บัวขาว ป.ประมุข หรือ นายสมบัติ บัญชาเมฆ เบอร์หนึ่งยอดมวยไทยในเวลานี้

ล่าสุด นักชกขวัญใจชาวไทย สามารถชนะน็อค ปาริคอฟ นักชกชาวรัสเซีย ไปได้ในยกที่ 2 ของศึกไทยไฟต์  ณ สังเวียนชั่วคราว บริเวณแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เมื่อวันอังคารที่ 17 เม.ย. ที่ผ่านมา

ท่ามกลางความสะใจของกองเชียร์ที่เห็นยอดมวยขวัญใจชาวไทยขึ้นเวทีอีกครั้ง พร้อมบทสัมภาษณ์ที่เรียกคะแนนสงสารจากคนทั้งประเทศ ด้วยวลีเด็ด "ถึงพรุ่งนี้ผมจะต้องติดคุก ผมก็ยอม!!"

พร้อมกันนี้ นักชกจากเมืองช้าง ยังเผยสาเหตุที่ตัวเองต้องออกมาจากค่ายเพราะเรื่อง "เงินๆทองๆ"

แน่นอนครับ กระแสในโลกอินเตอร์เน็ทในเวลานี้ แฟนมวยแทบจะหนุนหลังบัวขาวให้ฝ่าฟันอุปสรรคปัญหาต่างๆผ่านไปด้วยดี

จากเหตุการณ์เหล่านี้ คนที่ไม่ปลื้มมากที่สุด คงหนีไม่พ้น "กำนันแก๊" นายประมุข โรจนตัณฑ์ เจ้าของค่ายมวย "ป.ประมุข" ที่ออกมาต่อว่า บัวขาวและผู้จัดศึกไทยไฟต์ 2012 ที่สนับสนุนให้นักมวยทำผิดกฏหมายต่อหน้าคนทั้งประเทศ ถือว่าเป็นความวิบัติของวงการมวยอย่างแท้จริง!

ว่ากันว่าตอนนี้วงการหมัดมวยลุกฮือต่อต้านการกระทำของบัวขาว เพราะถือว่าลืมบุญคุณไม่เคารพผู้ใหญ่ ที่ปลุกปั้นมาตั้งแต่เด็กจนมีชื่อเสียงอย่างทุกวันนี้

ล่าสุดเตรียมหลักฐานเตรียมฟ้องทั้งทางแพ่งและอาญา ทั้งตัวบัวขาวเอง รวมไปถึงโปรโมเตอร์ผู้จัดมวยในครั้งนี้ นอกจากนี้ยังพ่วงไปถึงการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่นักมวยรุ่นหลังๆ

ทางด้าน นายสกล วรรณพงษ์ รองผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ยังออกมายืนยันว่าเรื่องนี้ ทั้งผู้จัดและบัวขาว ทำผิดพระราชบัญญัติกีฬามวย พ.ศ 2542

โดยก่อนหน้านี้ ทางกกท.ไม่อนุญาตให้บัวขาวขึ้นชกในศึกไทยไฟต์ 2012  เพราะทางค่าย ป.ประมุขได้ทำหนังสือไม่ยินยอมให้บัวขาวขึ้นชกและได้ส่งหนังสือไปให้กับผู้จัดไทยไฟต์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แต่เมื่อถึงวันชกกลับมีบัวขาวขึ้นชกในฐานะนักชกสำรอง ซึ่งถือว่าทำผิดกฏอย่างชัดเจน

โดยข้อ 10 ได้ระบุไว้ว่า เมื่อเข้าสังกัดค่ายมวยตามระเบียบนี้แล้ว นักมวยมีหน้าที่ต้องปฎิบัติตามกฎระเบียบของค่ายมวยที่ตนสังกัดอยู่ ทั้งการฝึกซ้อม การเตรียมการแข่งขัน รวมถึงดูแลสิทธิ์ประโยชน์ต่างๆแทนนักมวย

ส่วนข้อ 11 ได้ระบุไว้ว่า  นักมวยที่เข้าแข่งขันจะต้องใช้ชื่อของค่ายมวยที่ตนเองสังกัดอยู่ ตามสัญญา หากมีการแข่งขันในนามทีมชาติหรือหน่วยงานต่างๆ จะต้องมีการแสดงความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจากหัวหน้าค่ายมวยเท่านั้น

เมื่อดูตามกฏหมายแล้ว งานนี้ ดำดอทคอม ผิดเต็มๆ เพราะตัวเองได้หนีค่ายป.ประมุขออกมา และในการชกไทยไฟต์ที่พัทยาก็ฝ่าฝืนคำสั่งของ กกท. แถมยังใช้ชื่อ บัวขาว ป.ประมุข ในการขึ้นชก โดยที่เจ้าของค่ายไม่ยินยอม

แต่งานนี้ไม่มีติดคุกนะครับ มีโทษคือ โดนใบเหลือง ยึดใบอนุญาต 6 เดือน และใบแดง ยึดแบบไม่มีกำหนด แต่จะดำเนินการสอบสวนได้ต่อเมื่อ ค่ายป.ประมุขทำหนังสือร้องเรียนมาเท่านั้น!

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่แฟนหมัดมวยอยากเห็นมากที่สุดคือการหันหน้าเข้าคุยปรับความเข้าใจกันระหว่างบัวขาวและค่ายป.ประมุข เพื่อยุติความบาดหมางและความสงสัยของแฟนมวยว่าจริงๆแล้วสาเหตุของความขัดแย้งในครั้งนี้เกิดขึ้นจากอะไร

มีแค่ กำนันแก๊ และ บัวขาว เท่านั้นที่รู้!

---------------

รวมเหตุการณ์ของ บัวขาว ป.ประมุข

วันที่ 1 มี.ค 55 บัวขาวได้หนีออกจากค่ายไปอย่างไร้ร่องรอยโดยทางค่ายป.ประมุขไม่สามารถติดต่อได้และไม่ทราบว่าการหนีในครั้งนี้เกิดมาจากสาเหตุอะไร

วันที่ 12 มี.ค 55 บัวขาวออกมาเผยสาเหตุที่ตนเองหนีออกจากค่ายเพราะความน้อยเนื้อต่ำใจและแรงกดดันจากทางค่ายและปัญหาอาการบาดเจ็บ

วันที่ 4 เม.ย บัวขาวหลบหน้ากำนันแก๊ เพื่อมาเคลียร์ปัญหาขัดแย้งๆต่างโดยมีผู้ใหญ่ในวงการมวยและการกีฬาแห่งประเทศไทยรับเป็นกาวใจให้ โดยอ้างเหตุผลว่าติดแถลงข่าวไทยไฟต์ 2012 สร้างความไม่พอใจให้แก่กำนันแก๊เป็นอย่างมาก

วันที่ 16 เม.ย ไร้เงาบัวขาวขึ้นชั่งน้ำหนักก่อนขึ้นชกศึกไทยไฟต์ 2012 ทางผู้จัดได้ขอโทษพี่น้องประชาชนที่ไม่สามารถนำบัวขาวมาชกได้ เพราะเราต้องทำตาม พ.ร.บ.มวยไทย

วันที่ 17 เม.ย บัวขาวขึ้นชกไทยไฟต์ 2012 ในฐานะนักชกสำรอง โดยขึ้นแทน ไทรโยค  พุ่มพันธุ์ม่วง และชนะน็อคปาริคอฟ นักชกชาวรัสเซีย ในยกที่ 2

วันที่ 18 เม.ย "กำนันแก๊" นายประมุข โรจนตัณฑ์ เตรียมรวบรวมหลักฐาน เพื่อฟ้องทางแพ่งและอาญาต่อบัวขาว,โปรโมเตอร์ผู้จัดมวยในครั้งนี้ และ การกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ทำผิด พ.ร.บ มวยปี 2542

เครดิตภาพ - Banchamek Gym , baboon , Yokkao Boxing