โปโลชายหาดพร้อม! “เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ อินเตอร์คอนติเนนตัล-บี.กริม”

โปโลชายหาดพร้อม! “เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ อินเตอร์คอนติเนนตัล-บี.กริม”
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ  ในฐานะประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขัน “เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ อินเตอร์คอนติเนนตัล-บี.กริม”  ร่วมกับ มร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธาน กลุ่มบริษัท บี.กริม และนายกสมาคมขี่ม้าแห่งประเทศไทย

ในฐานะประธานจัดการแข่งขันฯ จัดแถลงข่าวการแข่งขันขี่ม้าโปโลการกุศล “เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ อินเตอร์คอนติเนนตัล-บี.กริม” (Asian Beach Polo Championship InterContinental-B.Grimm)  ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ซึ่งเป็นการแข่งขัน ขี่ม้าโปโลบนชายหาดรายการเดียวที่จัดขึ้นในเอเชีย!

โดยการแข่งขันจะจัดให้มีขึ้นในวันเสาร์ที่ 7 เมษายนศกนี้ ณ ชายหาด บริเวณด้านหน้าโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยรายได้จะมอบให้ “โครงการกำลังใจ” ในพระดำริ พระเจ้าหลานเธอฯ ที่ประทานความช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้แก่กลุ่มคนที่ก้าวพลาด ทำให้ชีวิตต้องเกี่ยวข้องกับกระบวนการยุติธรรมและผู้ขาดโอกาสกลุ่มอื่นๆ ให้ได้มีโอกาสกลับมาดำรงชีวิตเป็นคนดีของสังคมได้อย่างปกติสุข 

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ  ในฐานะประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขัน เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ อินเตอร์คอนติเนนตัล-บี.กริม กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงานแข่งขันครั้งนี้ว่า “การแข่งขันขี่ม้าโปโลชายหาด เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทย และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ซึ่งมีชายหาดหัวหินที่เป็นสถานที่พักผ่อนและตากอากาศที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก   ครั้งนี้เป็นปีที่ 3 ที่จัดขึ้น สำหรับสองครั้งที่ผ่านมา ถือว่าประสพความสำเร็จเป็นอย่างมาก เพราะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวและคนรักกีฬา ให้เดินทางมาเที่ยวและชมการแข่งขันฯ ที่หัวหิน

ปีนี้เพิ่มความสนุกสนาน ความยิ่งใหญ่ให้เป็นการแข่งขันขี่ม้าโปโลระหว่าง  4 ทีมด้วยกัน  ซึ่งเป็นทีมจากสิงคโปร์ อินเดีย มาเก๊า และเจ้าภาพไทย จากเดิมที่แข่งขันในปีที่แล้วเพียง  2 ทีม   โดยจะเริ่มต้นกันตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน เป็นการจับสลากแบ่งสายการแข่งขัน  วันที่ 6 เมษายนเริ่มการแข่งขันในรอบ Semi-final  และเป็นรอบชนะเลิศในวันที่ 7 เมษายน  และเพื่อให้สอดคล้องกับลักษณะธรรมชาติ ปีนี้การแข่งขันจึงเริ่มตั้งแต่ 11:30 น.  เนื่องจากปีนี้สภาพน้ำขึ้นสูงมากในช่วงบ่าย

ผมรู้สึกยินดี ที่เห็นความพยายามของทุกฝ่าย ทั้งเทศบาลเมืองหัวหิน ทั้งภาครัฐบาล การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และคณะผู้จัดอาทิ บี.กริมกรุ๊ป ทำให้ไทยมีภาพลักษณ์ในการเป็นผู้นำของการจัดกีฬาระดับเอเชีย และยังเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญ ของประเทศที่บรรจุในปฎิทินท่องเที่ยวของประเทศอีกด้วย”

มร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธาน กลุ่มบริษัท บี.กริม  และนายกสมาคมขี่ม้าแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ อินเตอร์คอนติเนนตัล-บี.กริม  เผยว่า “ความน่าสนใจในการแข่งขันขี่ม้าโปโลชายหาดนั้นมีสูงมาก เนื่องจากการแข่งขันโปโลชายหาดเป็นที่แคบ ผู้ชมได้ชมกันอย่างใกล้ชิดและชัดเจน ทุกคนเห็นได้ทุกอย่าง  ลูกบอลที่เลือกใช้สำหรับแข่งขันชายหาดก็จะใหญ่กว่าเดิม เพิ่มความน่าตื่นเต้นให้ผู้ชม     

นอกจากนี้ผู้ร่วมงานยังจะได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมขี่ม้าโปโลเด็ก ซุ้มเกม ซุ้มอาหาร และซุ้มจำหน่ายสินค้าชั้นนำ ก่อนการลุ้นระทึกกับการแข่งขันบีช โปโล “เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ อินเตอร์คอนติเนนตัล-บี.กริม” ระหว่างทีมไทยโปโลเจ้าภาพและทีมจากมาเก๊า อินเดีย และสิงคโปร์ โดยแข่งขันแบบพบกันหมด แล้วนำคะแนนของแต่ละแมตช์มารวมกัน เพื่อค้นหาผู้ชนะ 

ผู้ร่วมงานจะได้เปลี่ยนความจำเจ กับการชมแฟชั่นโชว์บนเวทีแคทวอล์กในห้องแอร์ สู่แฟชั่นโชว์บนชายหาด  หัวหินที่ถูกเนรมิตให้เป็นรันเวย์สุดแสนเพอร์เฟค ให้ชมแฟชั่นจากแบรนด์ดัง อาทิ เบอร์เบอรี่ จากประเทศอังกฤษ และ ลา เพอร์ล่า จากประเทศอิตาลี  ซึ่งแสดงแบบโดยเหล่านางแบบกิตติมศักดิ์และนางแบบอาชีพ และยังมีกิจกรรมการแข่งม้ารอบพิเศษ การแข่งขันโปโลเยาวชน ปิดท้ายพิธีมอบถ้วยรางวัลชนะเลิศจากพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภาและค็อกเทลปาร์ตี้ริมหาด

นอกจากความสนุกสนานในช่วงวันหยุดสำหรับครอบครัวแล้ว ผู้ร่วมงานจะได้ร่วมทำบุญ โดยรายได้ภายในงานจะมอบให้แก่โครงการกำลังใจ ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ที่ช่วยสร้างพลังบวก สร้างความหวังในชีวิต สร้างคนดีกลับคืนสู่สังคม” 

เชิญร่วมชมการแข่งขันขี่ม้าโปโลการกุศล “เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ อินเตอร์คอนติเนนตัล-บี.กริม” ศึกขี่ม้าโปโลบนชายหาดเพียงรายการเดียวที่จัดขึ้นในเอเชีย!  ในวันเสาร์ที่ 7 เมษายนศกนี้ ณ ชายหาด โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ตั้งแต่เวลา 10:00 น.  เปิดให้ชมฟรี