โมรัตติชี้งูอาจต้องล้างบาง หากหวังกลับมาคืนชีพ

โมรัตติชี้งูอาจต้องล้างบาง หากหวังกลับมาคืนชีพ
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

มัสซิโม่ โมรัตติ ปธ.สโมสร อินเตอร์ มิลาน เผยตอนนี้ "งูใหญ่" คงต้องคิดถึงการสร้างทีมขึ้นมาใหม่ หากหวังจะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง หลังเพิ่งตกรอบ ชปล. ด้วยน้ำมือของ โอลิมปิก มาร์เซย เมื่อคืนวันอังคารที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา

มัสซิโม่ โมรัตติ ประธานสโมสรของ อินเตอร์ มิลาน ทีมดังตกอับแห่งศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ยอมรับตอนนี้ถึงเวลาที่ อินเตอร์ ต้องสร้างทีมขึ้นมาใหม่ หลังจากที่ล่าสุดเพิ่งตกรอบ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย ด้วยน้ำมือของ โอลิมปิก มาร์เซย เมื่อคืนวันอังคารที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยในเกมดังกล่าว อินเตอร์ เป็นฝ่ายเอาชนะ ทีม "โอแอ็ม" 2-1 แต่ต้องตกรอบไปด้วยกฎประตูทีมเยือน หลังจากที่รวมสองนัดเสมอกัน 2-2

โมรัตติ ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า "บางทีความคิดที่ดีที่สุดก็คือการต้องเริ่มคิดถึงอนาคตระยะยาว ผมหมายถึงการสร้างทีมโดยการดันผู้เล่นหนุ่มๆ ขึ้นมา ทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับความทะเยอทะยานที่เรามี เราต้องสร้างทีมขึ้นมา โดยที่ไม่จำเป็นต้องหวังผลลัพธ์ที่ได้ในทันที เราจะต้องนำผู้เล่นใหม่ๆ เข้ามา หลายคนจะยังอยู่ที่นี่ต่อ เพื่อร่วมงานกับผู้เล่นใหม่ๆ มันขึ้นอยู่กับแผนงานที่เราวางเอาไว้ร่วมกับโค้ช"

สำหรับ "งูใหญ่" นั้นปัจจุบัน รั้งอยู่ในอันดับที่ 7 ของลีก ด้วยการมี 40 คะแนน จากการลงสนาม 27 นัด