เชเฟอร์ขอทบทวนอนาคตกับช้างศึกอีกครั้ง หลังทีมอาหรับรุมจีบเพียบ

เชเฟอร์ขอทบทวนอนาคตกับช้างศึกอีกครั้ง หลังทีมอาหรับรุมจีบเพียบ
Thaileaugeonline

สนับสนุนเนื้อหา

วินนี่ กุนซือทีมชาติไทย ประกาศขอทบทวนตำแหน่งกุนซือของทีมชาติไทยอีกครั้ง  หลังมีหลายทีมดังในตะวันออกกลางตามจีบเพียบ เจ้าตัวเผยหากสมาคมฯ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงระบบระบบทำงานในทีมชาติ อาจอยู่ไม่ครบสัญญา บังยี ลั่นยังต้องการเชเฟอร์ พร้อมทำทุกวิถีทางให้อยู่กับทีมชาติไทยต่อไป

หลังไม่สามารถพาทีมชาติไทยประสบความสำเร็จในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ สำหรับ "วินนี่" วินฟรีด เชเฟอร์ กุนซือชาวเยอรมัน โดยทีมชาติไทยต้องหยุดอยู่แค่รอบ 20 ทีมสุดท้ายเท่านั้น หลังบุกไปพ่ายให้กับโอมาน 2-0 เมื่อวานที่ผ่านมา (29 ก.พ.)

ล่าสุดกุนซือเมืองเบียร์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงอนาคตของตัวเองในการเป็นกุนซือทีมชาติไทยหลังจากนี้ว่า "ตนยอมรับว่าผิดหวังกับผลงานของทีมชาติไทยที่ไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 10 ทีมสุดท้ายได้

ซึ่งเหตุผลต่างๆ ตนก็ได้พูดไปหมดแล้ว ว่าเกิดขึ้นจากอะไร สำหรับอนาคตของตัวเองหลังจากนี้ตนจะขอใช้เวลาทบทวนทุกอย่างอีกครั้ง ซึ่งที่ผ่านมาตนนั้นได้ทุ่มเทและใช้ความสามารถอย่างเต็มที่ให้กับทีมชาติไทย เพื่อให้สามารถก้าวขึ้นมาเป็นทีมที่แข็งแกร่งให้ได้ตามที่ได้เคยบอกไว้

แต่ตอนนี้ตนรู้สึกเหนื่อยกับสิ่งที่ตนได้ทำลงไป โดยสิ่งที่ได้กลับมามันไม่คุ้มค่าเลย ตนอาจจะอยู่ไม่ครบตามสัญญาที่ได้ทำไว้กับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ก็เป็นได้

เพราะเวลานี้ได้มีหลายทีมทั้งในระดับทีมชาติและสโมสรในโซนตะวันออกกลางต่างยื่นข้อเสนอที่น่าสนใจมาให้ตนได้พิจารณา แต่อย่างไรก็ตามตนจะยังไม่ตัดสินใจอนาคตตัวเองในเวลานี้

จะขอนำเรื่องดังกล่าวไปพูดคุยและปรึกษากับนายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯก่อน หากสมาคมฯ ยังต้องการให้ตนทำทีมชาติไทยต่อไป ก็ต้องแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจและความเป็นมืออาชีพมากว่านี้" วินนี่ กล่าว

ในขณะที่ทางด้าน นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ก็ได้ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้เช่นกันว่า "ถึงทีมชาติไทยจะไม่ประสบความสำเร็จในฟุตบอลโลก แต่ตนก็พอใจในการทำงานของเชเฟอร์ ที่ได้เข้ามาสร้างความแปลกใหม่และปลุกกระแสของทีมชาติไทยได้มากในช่วงที่ผ่านมา

ยืนยันว่าทางสมาคมฟุตบอลฯ ยังต้องการที่จะให้กุนซือชาวเยอรมันรายนี้อยู่กับทีมชาติไทยต่อไป และตนจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ "วินนี่" อยู่กับเราต่อไป"