“บังยี “รับเสียดายบอกไทยโดนเร็วไปหน่อย

“บังยี “รับเสียดายบอกไทยโดนเร็วไปหน่อย
Thaileaugeonline

สนับสนุนเนื้อหา

บังยี บ่นอุบไทยเสียเร็วเกินไป ลั่นเตรียมรื้อระบบครั้งใหญ่ ด้านลีซออ้าง ตัวเองจริงจังมากเกินไปเลยโดนใบแดง

“บังยี  “วรวีร์  มะกูดี  นายกสมาคมฟุตบอล ฯ ที่เดินทางไปให้กำลังใจทีมชาติไทยที่สนามในเกมวันนี้ด้วยได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวหลังกลับถึงโรงแรมที่พักว่า “ต้องยอมรับว่าเรามีปัญหาอุปสรรคพอสมควรก่อนออกเดินทาง  ทั้งนักเตะที่เจ็บและการเตรียมทีมที่ยังไม่มีความพร้อมเท่าที่ควร 

แต่อย่างไรก็ดี  ก็ต้องขอชมเชยว่านักเตะ นั้นเล่นกันได้เต็มที่สุดความสามารถแล้ว  เพียงแต่เราเสียประตูแรกไวเท่านั้นเอง ส่วนลูกที่สองนั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องของเกมที่เรามุ่งจะเอาประตูคืน “กระนั้นก็ดี  แม้ว่าเราจะแพ้  แต่ก็ถือว่าได้นักเตะรุ่นใหม่ๆ มาเสริมทีมชาติไทย “

พร้อมกันนี้ต่อข้อซักถามของผู้สื่อข่าว ถึงกรณีที่ทีมชาติไทยไม่ส่งรายชื่อ สมภพ  นิลวงษ์ ให้กับทางเอเอฟซีนั้น “บังยี”  เผยว่า  “ เรื่องนี้ตนเคยพูดไปแล้วเมื่อตอนที่นักเตะ 4 คนตกเครื่อง  กลับไปจะทำการปรับระบบการทำงานในทีมชาติใหม่ทั้งหมด  คนที่ทำงานไม่ได้  ก็ต้องออกไป “ บังยีกล่าว

“เสี่ยแฮงค์ “ โชว์สปิริตประกาศลาออกจากการเป็น ผจก.ทีม

ทางด้าน  “เสี่ยแฮงค์  “  อนุชา  นาคาสัย  ผจก.ทีม  ประกาศชัดเจนตั้งแต่ทีมชาติไทยจะเดินทางมา ทำศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก  โซนเอเชีย  นัดสุดท้ายว่า “  ตนจะขอลาออกจากการเป็น ผจก.ทีมชาติไทย  อย่างแน่นอนแล้วภายหลังจากจบทัวร์นาเมนต์นี้  ซึ่งต้องยอมรับว่า ไม่มีเวลาให้กับทีมเหมือนกับสมัยก่อน ตอนที่ยังไม่ได้ทำทีม ชัยนาท  เอฟซี

อีกทั้งกลัวมีข้อครหา เมื่ออาจจะมีนักเตะจาก ชัยนาท  ติดทีมชาติไทย คนก็จะหาว่าเป็นเด็กเส้นของผมหรือเปล่า  ดังนั้นตนจึง ขอเปิดทางให้กับคนอื่นที่มีเวลาในการทำงานให้กับทีมชาติไทยจะดีกว่า  “

เป็ด,ลีซอ  ขอโทษแฟนชาวไทย

ส่วนกัปตันทีมอย่าง “น้าเป็ด” นิเวส  ศิริวงษ์  กล่าวว่า  "ต้องขอโทษแทนน้องนักเตะทีมชาติไทยทุกคน  ที่ไม่สามารถทำภาระกิจให้ลุล่วงไปได้  ยอมรับว่าเสียใจ เพราะเราก็ไม่โอกาสที่จะเข้ารอบ แต่ก็ไม่สามารถที่จะทำได้   ส่วนอนาคตของตัวเองนั้นก็ยังจะทำหน้าที่ของตัวเองไปเรื่อยๆวางเป้าจะเอา แชมป์  “ซูซุกิคัพ “ ที่ไม่ได้มานานเล้วค่อยเลิกเล่น “

ส่วน  “ลีซอ “  ธีรเทพ  วิโนทัย  ทีโดนใบแดงไล่ออกนั้น  ยืนยัน  ว่า  “  ไม่ได้ตั้งใจจะเล่นนอกเกม  เพราะจังหวะนั้นมันเป็นการปะทะกันเฉยๆแล้วบังเอิญว่า  เหลี่ยมผมเสียเปรียบเขา ตอนแรกคิดว่าจะเป็นแค่ใบเหลือง  แต่โดนแดงเลยค่อนข้างที่จะแปลกใจไปนิดหนึ่ง ขอโทษแฟนบอลชาวไทยที่ทำให้ผิดหวัง   “