วินนี่ปรามทีมไทยลีกควรเคารพผู้ตัดสินมากกว่านี้

วินนี่ปรามทีมไทยลีกควรเคารพผู้ตัดสินมากกว่านี้
Thaileaugeonline

สนับสนุนเนื้อหา

วินฟรีด เชเฟอร์ ปรามบรรดาทีมในไทยพรีเมียร์ลีกให้เคารพคำตัดสินของเชิ้ตดำมากกว่านี้หลังเห็นว่าที่ผ่านมาหลายเกมมักจะมีปัญหาเรื่องการจับผิดกรรมการอยู่เสมอ

วินฟรีด เชเฟอร์ นายใหญ่ทีมชาติไทย ออกมาบอกว่าทีมในไทยพรีเมียร์ลีกควรให้ความเคารพผู้ตัดสินมากกว่านี้หลังเขาเห็นว่าที่ผ่านมา "สิงห์เชิ้ตดำ"มักถูกวิพากษ์วิจารณ์มากจนเกินไป ทั้งๆที่บางเกมก็ไม่ได้ตัดสินผิดพลาดจนน่าเกลียด

กุนซือช้างศึกกล่าวว่า "ผมไม่อยากเห็นไทยลีกทุกเกมต้องคอยจ้องจับผิดว่ากรรมการตัดสินไม่ดีหรือเข้าข้างใคร ความผิดพลาดมันเกิดขึ้นได้ทั่วโลก ผมคิดว่าสิ่งที่ควรทำก็คือแต่ละทีมยอมรับในคำตัดสิน"

เชเฟอร์ ยังหวังว่าฝ่ายจัดการแข่งขันจะมีมาตรการป้องกันความปลอดภัยให้กับผู้ตัดสินในแต่ละเกมให้มากขึ้น "สมาคมและไทยพรีเมียร์ลีกน่าจะปกป้องผู้ตัดสินด้วยเพื่อไม่ให้เกิดความรุนแรง"

ขณะที่ พล.ต.ชินเสน ทองโกมลประธานคณะกรรมการแต่งตั้งและติดตามผลการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน เปิดเผยว่า สถิติการร้องเรียนผู้ตัดสินในฤดูกาลนี้ทั้งไทยพรีเมียร์ลีก และ ดิวิชั่น 1 มีมากเกือบ 20 ครั้งเลยทีเดียว

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!