ซีเกมส์ดุส่งท้ายสังเวย2ศพ จากเหตุจลาจลบอลนัดชิงฯ

ซีเกมส์ดุส่งท้ายสังเวย2ศพ จากเหตุจลาจลบอลนัดชิงฯ
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เกิดเรื่องโศกสลดส่งท้ายก่อนพิธิปิด "ซีเกมส์" แฟนบอลแดนอิเหนา เหยียบกันดับ 2 ศพ เจ็บระนาว จากเหตุจลาจลก่อนเข้าชมเกมชิงดำฟุตบอลชาย

เกิด เรื่องโศกสลดส่งท้ายมหกรรม "ซีเกมส์" ครั้งที่ 26 ที่ประเทศอินโดนิเซีย เมื่อ แฟนบอล 2 รายซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นชาวอิเหนา ต้องมาสังเวยชีวิต จากเหตุจลาจลในช่วงที่แย่งกันเดินทางเข้าไปชมการแข่งขันฟุตบอลชาย นัดชิงชนะเลิศ ณ สนามโกเลร่า บุง การ์โน่

ก่อนที่ มาเลยเซีย จะทำร้ายจิตใจกองเชียร์เจ้าภาพทั้งชาติ ด้วยการเอาชนะไปในการดวลจุดโทษ (เสมอช่วงต่อเวลาพิเศษ 1-1) เมื่อช่วงหัวค่ำของวันจันทร์ ที่ 21 พ.ย. ที่ผ่านมา

สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตนั้น ทางเจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า น่าจะมาจากการเบียดเสียดกันจนขาดอากาศหายใจ ในช่วงที่เกิดเหตุจลาจลจากแฟนบอลนับร้อยคนก่อนเข้าชมการแข่งขันศึกฟุตบอลนัด ชิงดำ

นอกจากนี้ "จาการ์ต้าโพสต์" สื่อดังแดนอิเหนา ยังรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า มีแฟนบอลถึง 6 ราย ได้รับบาดเจ็บรุนแรงจนถึงขั้นถูกหามส่งโรงพยาบาล จากเหตุการณ์อลหม่านในครั้งนี้อีกด้วย

(เครดิต : http://www.sportradiothai.com/seagame2011)

<< คลิกเพื่อชมภาพใหญ่ >>

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!