ตะลึง! แฟนอิเหนา รุมฉกเสื้อทีมไทย หน้าสนามแข่ง

ตะลึง! แฟนอิเหนา รุมฉกเสื้อทีมไทย หน้าสนามแข่ง
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

แฟนอินโดนีเซียก่อเรื่องวิ่งราวเสื้อวอร์มนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ก่อนเกมการแข่งขันวอลเลย์บอลทีมชายรอบชิงชนะเลิศก่อนที่ไทยจะชนะอินโดนีเซีย 3 เซตรวด

วอลเลย์บอลชายทีมชาติไทยเจอเรื่องปวดหัวก่อนลงแข่ง เมื่อกองเชียร์อินโดนีเซียวิ่งราวเสื้อวอร์มของทีมชาติไทยไปถึง 8 ตัว โดยทีมไทยตามไล่เอาคืนมาได้ 5 ตัว ก่อนที่จะแข่งขันวอลเลย์บอลรอบชิงชนะเลิศกับ"เจ้าภาพ"อินโดนีเซีย

ที่ปาเลมบัง สปอร์ต แอนด์ คอนเวนชั่น เซนเตอร์ โดยทีมไทยสามารถเอาชนะไป 3 เซตรวด 25-23,25-17 และ 25-19 คว้าเหรียญทองได้สำเร็จและเป็นแชมป์สมัยที่ 5 ของทีมชาติไทยในซีเกมส์

น.ต มนต์ชัย สุภจิรกุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลชายไทย กล่าวว่า ทุกคนมุ่งมั่นทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีมาก แม้ว่าจะมีเรื่องให้ปวดหัวเล็กน้อยก่อนการแข่งขัน  โดยเป้าหมายต่อไปของเราคือการป้องกันแชมป์ให้ได้ในซีเกมส์ครั้งต่อไป

ทั้งนี้ทีมไทยเป็นแชมป์วอลเลย์บอลซีเกมส์ทั้งหมด 5 ครั้ง ในซีเกมส์ ครั้งที่ 13 ปี 1985 กรุงเทพมหานคร, กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 18 ปี 1995  เชียงใหม่, กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 21 ปี 2001 กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย และกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 23 ปี 2005 มะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ และครั้งที่ 26 ปี 2011 เมืองปาเล็มบัง อินโดนีเซีย

ดูตารางสรุปเหรียญรางวัล คลิก