ไทยจืด!เจ๊าซาอุฯ 0-0 บอลโลกรอบคัดเลือก

ไทยจืด!เจ๊าซาอุฯ 0-0 บอลโลกรอบคัดเลือก
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก รอบ 20 สุดท้าย นัดที่ 3 ทีมชาติไทยทำได้ดีที่สุดคือเปิดบ้านเจ๊ากับ ซาอุดิอาระเบีย ไปแบบไม่มีสกอร์ 0 - 0  แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน

โดยขุนพลช้างศึกหลังจากเสมอในเกมนี้ทำให้พวกเขามีเพิ่มเป็น 4 คะแนนจาก 3 นัด ส่วนทีมเยือนจากดินแดนเศรษฐีน้ำมันมีเพิ่มเป็น 2 คะแนน

การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเซีย รอบ 20 สุดท้าย นัดที่ 3 ของกลุ่มดี ระหว่าง "ช้างศึก" ทีมชาติไทย พบ "เศรษฐีน้ำมัน" ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก ในเวลา 18.00 น.

โดยเกมวันนี้ทีมไทยอยู่ในชุดสีน้ำเงิน ส่วน ซาอุฯ อยู่ในชุดสีขาว ซึ่งเจ้าบ้านก่อนลงทำการแข่งขันนั้นมี 3 คะแนนจาก 2 นัด ส่วนทีมเยือนเก็บได้เพียงแค่ 1 คะแนนเท่านั้น 

สำหรับเกมในวันนี้ทีมไทยส่งชุดที่ดีที่สุดลงสนามโดยไม่เปลี่ยนแปลงทีมจาก 2 เกมแรกมากนัก นำทัพมาโดย สินทวีชัย หทัยรัตนกุล, นิเวศน์ ศิริวงษ์, ดัสกร ทองเหลา, และ "เจ้ามุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าตัวความหวังของทีม ส่วน ซาอุฯ นั้นก็มาชุดใหญ่เช่นกัน ยาสเซอร์ อัล ควันทานี่, อัมเหม็ด อัล ฟาอิดี้ และ ทาสเซอร์ อัล จาสชาม 
 
เริ่มเกมในครึ่งเวลาแรกเพียงแค่ น.6 ทีมเยือนได้ลุ้นประตูก่อนทันทีเมื่อได้ลูกฟรีคิกทางฝั่งซ้ายก่อนเปิดไปลุ้นหน้าประตูและเป็น อับดุลลาห์ อัล โซรี่ ที่เติมขึ้นมาโหม่งแต่ก็เบาเกินไปเข้ามือ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล รับเอาไว้ได้สบายๆ ต่อมา น.16 ทีมไทยได้ลุ้นยิงประตูครั้งแรกจากความสามารถเฉพาะตัวของ ธีรศิลป์ แดงดา ที่พลิกบอลหลบ 2 แผงหลังของ ซาอุฯ ก่อนจะซัดด้วยซ้ายแต่ก็ได้แค่เสียวเมื่อบอลหลุดออกกรอบออกหลังไป 
 
ผ่านมาถึง น.21 ทีมไทยเกือบสังเวยประตูแรกจากจังหวะโต้กลับเร็วของ ซาอุฯ โดยลูกยิงของ นอร์ กัปตันทีมได้หลุดเข้าไปยิงในกรอบเขตโทษ แต่ยังดีที่ไปตรงตัว สินทวีชัย รับเอาไว้ได้อีกครั้ง หลังจากนั้นทีมไทยเริ่มครองเกมไว้ได้มากกว่าและมีโอกาสพาบอลปปวนเปื้อนอยู่หน้าปากประตู ซาอุฯ หลายต่อหลายครั้ง แต่ยังติดที่จังหวะสุดท้ายไม่เฉียบขาดไปเอง 
 
หลังจากนั้น น.33 ซาอุฯ ชวดโอกาสได้ประตูขึ้นนำอย่างน่าเสียดายเมื่อได้โต้กลับขึ้นมาและจบด้วยการยิงของ อับดุลลาสซี่ อัล ดอร์ชารี่ ซึ่งลูกบอลผ่านมือ สินทวีชัย ไปแล้ว แต่ยังไปติดเซฟของ "น้าเป็ด" นิวเศน์ ศิริวงษ์ กองหลังตัวสุดท้ายของไทยที่ใช้เท้าเคลียร์บอลบนเส้นประตูออกมาได้อย่างหวุดหวิด 
 
เกมในช่วง 5 นาทีสุดท้ายทั้งสองทีมยังคงสู้กันได้อย่างสูสี และยังคงบุกเพื่อหวังทำประตูแรกของเกมให้ได้ และ น.43 เจ้าบ้านเกือบได้ประตูขึ้นนำบ้างเมื่อ สุรีย์ สุขะ จ่ายบอลเข้ามาในกรอบเขตโทษให้กับ ดัสดร ทองเเหลา ได้แปเน้นๆ แต่บอลเหินไปเข้ามือนายทวารทีมเยือนรับเอาไว้ได้ และจนแล้วจนรอดก็ไม่มีทีมใดพังประตูได้ทำให้จบ 45 นาทีแรก ทีมไทยเสมอกับซาอุฯ อยู่ที่ 0 - 0 
 
กลับมาสู้กันต่อในครึ่งเวลาหลัง ไม่มีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นแต่อย่างใดทั้งสองทีมยังคงใช้ผู้เล่นชุดเดิมลงสนาม เพียงแค่ น.48 ซาอุฯ ได้ลุ้นประตูขึ้นนำก่อนทันทีเมื่อ นอร์ ได้โอกาสได้สับไกในกรอบเขตโทษ แต่จังหวะยิงนั้นโดนไม่ดีทำให้ลูกหลุดกรอบออกหลังไป
 
 เกมผ่านมาถึง น.65 ของการแข่งขันทีมไทยเริ่มครองเกมได้ดีกว่าพอสมควร แต่เป็น ซาอุฯ ที่เกือบจะได้ประตูแรกเมื่อ ยาสเซอร์ อัล ควันทานี่ ได้โอกาสยิงในกรอบเขตโทษแต่ไปตรงตัว สินทวีชัย นาทวารทีมไทยเซฟเอาไว้ได้ ให้หลังนาทีเดียว นาสเซอร์ ตัวสำรองของทีมเยือนได้ลองโหม่งในกรอบเขตโทษแต่ยังไม่ผ่านมือ "เจ้าตี๋" ที่รับไว้ได้บนเส้นประตู
 
น.73 ช้างศึก ได้ลองลุ้นประตูบ้างจากฟรีคิกของ ดัสกร ทองเหลา แต่ยังปรับเรดาห์ไม่ตรงทำให้บอลเฉี่ยวคานออกหลังไป ต่อมา น.80 ทีมไทยได้ลุ้นอีกครั้งจากการยิงไกลของ สุเชาว์ นุชนุ่ม แต่ก็ยังเบาเกินไปเข้ามือนายทวารทีมเยือน
 
เกมผ่านมาถึงในช่วง 10 นาทีสุดท้ายทั้งสองทีมยังคงพยายามเจาะหวังหาประตูแรก แต่จังหวะสุดท้ายก็ได้แค่เฉี่ยวไปเฉี่ยวมา ทำอะไรกันไม่ได้ทำให้จบ 90 นาที ของศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเซีย รอบ 20 สุดท้าย นัดที่ 3 ในกลุ่มดี ทีมชาตไทยเสมอกับซาอุดิอารเบียไปแบบโนสกอร์ 0 - 0 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน ทำให้ 3 นัดของทีมชาติไทยเก็บได้ 4 คะแนน ส่วนทีมเยือนมีเพียงแค่ 2 คะแนนเท่านั้น 
 
รายชื่อผู้เล่นของทั้งสองทีม
ไทย : สินทวีชัย หทัยรัตนกุล (GK), ชลทิตย์ จันทคาม, นิเวส ศิริวงค์, ดัสกร ทองเหลา (C), ธีรศิลป์ แดงดา (ชาตรี ฉิมทะเล), รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค, อดุลย์ หละโสะ, สุรัตน์ สุขะ (สุเชาว์ นุชนุ่ม), ศุภชัย คมศิลป์, สุรีย์ สุขะ (สมปอง สอเหลบ), จักรพันธ์ แก้วพรม
 
ซาอุดิอาระเบีย : วัลลีด อับดุลลาห์ (GK), โอซามา ฮาวซาวี่, อับดุลลาห์ อัล โซรี่, โอซามา อัล ฮับบี้, นอร์ (C), ฮัสซัน มูอาร์, อัมเหม็ด อัล ฟาอิดี้, ทาสเซอร์ อัล จาสชาม, อับดุลลาสซี่ อัล ดอร์ชารี่ (นาสเซอร์), ยาสเซอร์ อัล ควันทานี่, ซาอุด คารีรี่
ตารางคะแนนกลุ่ม ดี
 
บทสัมภาษณ์หลังเกม

วินฟรีด เชเฟอร์ : เป็นเกมที่สนุก โดยเฉพาะเกมในช่วงท้ายประมาณ 20 นาทีสุดท้ายที่ทั้งสองทีมเราผลัดกันรุกผลัดกันรับ และเสียดายโอกาสของ ชาตรี ฉิมทะเล ในช่วงท้ายเกม และต้องแก้ไขในจังหวะปะทะกับเกมระดับโลกให้ดีขึ้นกว่าเดิม และสุดท้ายขอบคุณแฟนบอลที่เข้ามาชมและเชียร์ และตนหวังว่าเราจะผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 10 ทีมสุดท้ายได้
 
แฟรงค์ ไรจ์การ์ด : เกมในวันนี้เป็นเกมที่เล่นกันได้สนุกทั้งสองทีม ซึ่งเราน่าจะเป็นฝ่ายชนะ เพราะเราครองเกมได้มากกว่า ซึ่งตนน่าจะมีความสุขมากกว่านี้ หาก ซาอุฯ เป็นฝ่ายที่เอาชนะในเกมวันนี้ได้ แต่อย่างไรก็ตาม 1 คะแนนในวันนี้น่าจะทำให้เรามีความหวังมากขึ้นในการผ่านเข้าไปเล่นในรอบต่อไป โดยเกมหน้าเราได้กลับมาเล่นในบ้านตนเชื่อว่าน่าจะเก็บ 3 แต้มได้ภาพจาก : http://www.thaileagueonline.com

<< คลิกเพื่อชมภาพใหญ่>>