สนามหญ้าบนดอยของ "คริสต์ เอฟซี"

สนามหญ้าบนดอยของ "คริสต์ เอฟซี"

สนามหญ้าบนดอยของ "คริสต์ เอฟซี"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลังจากที่เสนอข่าวของ "คริสต์ เอฟซี" ทีมฟุตบอลชาวดอย ที่มีฝีเท้าเฉียบขาด

จนผลิตนักเตะคุณภาพ จนก้าวขึ้นไปติดทีมชาติ และทีมเยาวชนของสโมสรชั้นนำของไทย มีคนติดตามรวมถึงให้กำลังใจจากทั่วประเทศอย่างมากมาย

ล่าสุด ภายใน หมู่บ้านหนองหอย ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พวกเขา "คริสต์ เอฟซี"  หรือฉายาทีม "เมสซี่น้อย ณ แม่ริม"  ได้มีสนามหญ้าเป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา

แต่เนื่องด้วยสภาพภูมิประเทศที่เป็นดอยสูง ทำให้พื้นราบ มีไม่มากนัก

ดังนั้นพวกเขาจึงได้สนามขนาดไม่ใหญ่โตนัก และสนามหญ้าดังกล่าวนี้ บรรดาแข้งวัยละอ่อน ก็เป็นคนร่วมมือร่วมแรงสร้างสนามของพวกเขาเอง

ทั้งนี้ "ลุงเปา" นายอนันต์ เลิศอมรศักดิ์ ผู้เป็นโค้ชคอยปลุกปั้นเด็กๆเหล่านี้ ยังคงเดินหน้าโครงการ "ปั้นดินให้เป็นดาวต่อไป"

อนึ่ง "คริสต์ เอฟซี" คือทีมเยาวชน ผู้คลั่งไคล้ในเกมลูกหนังเข้าสายเลือด พวกเขาตั้งทีมขึ้นมาภายใต้ชื่อทีมว่า "คริสต์ เอฟซี"

ออกตระเวนแข่งขันภายในอำเภอ และ จังหวัด จนเป็นที่โด่งดัง เนื่องจากฝีเท้าของพวกเขาไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

ปัจจุบันมีนักเตะ 2 คน ติดเยาวชนทีมชาติไปแล้ว และมีเด็กจากที่นี่อีก 5 คน ถูกบุรีรัมย์ พีอีเอ สโมสรชั้นแนวหน้าของไทย ดึงตัวไปเป็นนักเตะเยาวชนของทีม

ขณะที่เด็กผู้หญิงจากที่นี่อีก 6 คน ได้ไปอยู่โรงเรียนกีฬา จังหวัดขอนแก่น และได้รับคำชมว่ามีระเบียบวินัยในการฝึกซ้อมที่ดีเยี่ยมอีกด้วย ติดตามภาพของพวกเขาด้านล่างนี้ได้เลย หรือ คลิกที่นี่!!

 

 

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ ของ สนามหญ้าบนดอยของ "คริสต์ เอฟซี"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook