สนามหญ้าบนดอยของ "คริสต์ เอฟซี"

สนามหญ้าบนดอยของ "คริสต์ เอฟซี"
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่เสนอข่าวของ "คริสต์ เอฟซี" ทีมฟุตบอลชาวดอย ที่มีฝีเท้าเฉียบขาด

จนผลิตนักเตะคุณภาพ จนก้าวขึ้นไปติดทีมชาติ และทีมเยาวชนของสโมสรชั้นนำของไทย มีคนติดตามรวมถึงให้กำลังใจจากทั่วประเทศอย่างมากมาย

ล่าสุด ภายใน หมู่บ้านหนองหอย ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พวกเขา "คริสต์ เอฟซี"  หรือฉายาทีม "เมสซี่น้อย ณ แม่ริม"  ได้มีสนามหญ้าเป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา

แต่เนื่องด้วยสภาพภูมิประเทศที่เป็นดอยสูง ทำให้พื้นราบ มีไม่มากนัก

ดังนั้นพวกเขาจึงได้สนามขนาดไม่ใหญ่โตนัก และสนามหญ้าดังกล่าวนี้ บรรดาแข้งวัยละอ่อน ก็เป็นคนร่วมมือร่วมแรงสร้างสนามของพวกเขาเอง

ทั้งนี้ "ลุงเปา" นายอนันต์ เลิศอมรศักดิ์ ผู้เป็นโค้ชคอยปลุกปั้นเด็กๆเหล่านี้ ยังคงเดินหน้าโครงการ "ปั้นดินให้เป็นดาวต่อไป"

อนึ่ง "คริสต์ เอฟซี" คือทีมเยาวชน ผู้คลั่งไคล้ในเกมลูกหนังเข้าสายเลือด พวกเขาตั้งทีมขึ้นมาภายใต้ชื่อทีมว่า "คริสต์ เอฟซี"

ออกตระเวนแข่งขันภายในอำเภอ และ จังหวัด จนเป็นที่โด่งดัง เนื่องจากฝีเท้าของพวกเขาไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

ปัจจุบันมีนักเตะ 2 คน ติดเยาวชนทีมชาติไปแล้ว และมีเด็กจากที่นี่อีก 5 คน ถูกบุรีรัมย์ พีอีเอ สโมสรชั้นแนวหน้าของไทย ดึงตัวไปเป็นนักเตะเยาวชนของทีม

ขณะที่เด็กผู้หญิงจากที่นี่อีก 6 คน ได้ไปอยู่โรงเรียนกีฬา จังหวัดขอนแก่น และได้รับคำชมว่ามีระเบียบวินัยในการฝึกซ้อมที่ดีเยี่ยมอีกด้วย ติดตามภาพของพวกเขาด้านล่างนี้ได้เลย หรือ คลิกที่นี่!!

 

 

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ ของ สนามหญ้าบนดอยของ "คริสต์ เอฟซี"