หงส์เตือนยูฟ่ากฎคุมเงินต้องบังคับใช้ได้

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เอียน อายร์ ผู้อำนวยการฝ่ายการจัดการสโมสร ลิเวอร์พูล ยักษ์ใหญ่ศึกพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ออกโรงส่งคำเตือนไปถึง สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ "ยูฟ่า" จำเป็นต้องคลอดกฎ เพื่อควบคุมความเท่าเทียมทางด้านการเงินของแต่ละสโมสรในยุโรปมาใช้อย่างเข้มงวด และต้องมีผลบังคับใช้ได้จริง ตามกำหนดการณ์ที่จะมีผลบังคับใช้ออกมาภายในปี 2014 ที่จะถึงนี้ ผอ.คนใหม่ของ "หงส์แดง" ยอมรับว่า ยังรู้สึกหวั่นเกรงว่า กฎควบคุมการใช้จ่ายทางการเงินที่ "ยูฟ่า" เตรียมคลอดออกมาบังคับใช้เพื่อเป็นบรรทัดฐาน สำหรับทุกทีมในยุโรปนั้น อาจจะถูกล้มเลิกไป หากไม่สามารถนำมาบังคับใช้ได้จริง จากอิทธิพลของยักษ์ใหญ่หลายๆ ทีมได้รับผลกระทบโดยตรง ด้วยข้อแม้ที่ว่าหากทีมใด ละเมิดกฎดังกล่าว จะถูกตัดสิทธิ์ออกจากการแข่งขันในรายการระดับยุโรป ทันที

อายร์ เสนอแนวคิดไปถึง "ยูฟ่า" โดยระบุว่า "กฎจำเป็นต้องเป็นกฎ ซึ่งต้องหนักแน่นและรวดเร็วอีกด้วย แต่ก็อาจจะมีการล้มล้างนโยบายดังกล่าว ก็เป็นได้ หากมันทำให้ผู้คนบางกลุ่มได้รับความสบายใจที่ไม่ต้องมาตกอยู่ภายใต้ข้อบังคับเหล่านี้ อังกฤษดังนั้น กฎดังกล่าว จะต้องมีความชัดเจนอย่างถึงที่สุด

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!