เปิดตัว 5 กำปั้น สู้ Thai Fight 2011

เปิดตัว 5 กำปั้น สู้ Thai Fight 2011
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายอลงกรณ์ พลบุตร รัฐมนตรีช่วยง่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะประธานกรรมการบริหารสำนักงานเศรษฐกิจสร้างสรรค์ เป็นประธานในการแถลงข่าวร่วมกับ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานอำนวยการจัดการแข่งขันชกมวยไทยโลก "Thai Fight 2011" ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ เศรษฐกิจสร้างสรรค์ พร้อมเปิดตัว 5 นักชกไทย ซึ่งประกอบด้วย บัวขาว ป.ประมุข, ยอดแสนไกล แฟร์เท็กซ์,ไทรโยค ส.พุมพันธ์ม่วง, สุดสาคร ส.กลิ่นมี และ เข็ม ศิษย์สองพี่น้อง

ทั้งนี้ นายสุวัจน์ กล่าวว่าการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ สืบเนื่องจากการแข่งขันชกมวยเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในปีที่ผ่านมา จากนั้นจึงมีการต่อยอดตามโครงการเศรษฐกิจสร้างสรรค์ โดยการจัดการแข่งขันแบบเอ็นเตอร์เทน แสงสีเสียง ครบชุด และได้รับการตอบรับจากต่างประเทศเป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นการสืบสานศิลปะการต่สู้ประจำชาติไทย

อย่างไรก็ตาม ในปีนี้ได้รับการติดต่อให้ไปจัดการแข่งขันยังต่างประเทศถึง 4 แห่ง ประกอบด้วย เดือนพฤษภาคม ที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส, เดือนกรกฎาคม ที่ประเทศจีน เดือนสิงหาคม ที่ประเทศญี่ปุ่น และปิดท้าย เดือนธันวาคม ที่นครลอสแองเจลิสสหรัฐอเมริกา

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!