ศรีราชายิ้มเอเอฟซีชม2ปีพัฒนามาตรฐานเกินคาด

ศรีราชายิ้มเอเอฟซีชม2ปีพัฒนามาตรฐานเกินคาด
Thaileaugeonline

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่เอเอฟซีตรวจมาตรฐาน ชื่นชมสนาม ศรีราชา ซูซูกิ สเตเดี้ยม ที่ใช้เวลา 2 ปีสร้างมาตรฐานได้น่าพอใจ แนะจัดการรายละเอียดอีก เล็กน้อย วางรูปแบบห้องสื่อมวลชนให้กว้างขวางแยกเป็นสัดส่วนมากกว่าเดิม รวมทั้งให้สร้างอัฒจันทร์เพิ่มเตรียมรองรับแฟนบอลที่เพิ่มขึ้นทุกปี

วันอาทิตย์ที่ 27 มี.ค. 2554 เจ้าหน้าที่จากเอเอฟซี ประกอบด้วย มร.โทคูอากิ ซูซูกิ, มร.อาลิเซีย นิกิเบฟ, มร.สตีฟ คิม, มร.เบนจามิน ตัน และ มร.ไบรอัน กวน ได้เดินทางไปตรวจมาตรฐานของทีมศรีราชา ซูซูกิ เอฟซี พร้อมด้วย ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ประธานบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก ร่วมเดินทางมาด้วย โดยมี "นายกฯปื๊ด" ฉัตรชัย ทิมกระจ่าง ประธานสโมสรฯ นายวีระศักดิ์ หวังกุศล ผู้จัดการทีม นายวีรยตม์ ศรีสวัสดิ์ ผู้จัดการฝ่ายจัดการแข่งขัน นายปิยะญัฐ ทิมกระจ่าง เลขานุการสโมสรฯ นางสาวโชติพัฒน์ ทิมกระจ่าง ผู้จัดการฝ่ายการประชาสัมพันธ์ ให้การต้อนรับ และพาเดินชมโซนต่างๆ ในสนาม โดยใช้เวลาร่วมกว่า 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว

มร.โทคูอากิ ซูซูกิ กล่าวว่า "การเดินทางมาตรวจมาตรฐานของสโมสรศรีราชา ซูซูกิ เอฟซี ตนรู้สึกพอใจในระบบการจัดการของสโมสรพอสมควร เนื่องจากทราบว่าสโมสรศรีราชา ซูซูกิ เอฟซี เป็นสโมสรเล็กๆ ที่พัฒนามาตรฐานได้เร็วมาก โดยใช้เวลา 2 ปีจากที่ไม่มีอะไรเลย จนมาถึงปัจจุบันนับว่าผู้บริหารมีความตั้งใจอย่างยิ่งที่จะพัฒนาสโมสรไปสู่ มาตรฐานของเอเอฟซี รวมทั้งระบบการจัดการค่อนข้างที่จะดี สภาพสนามการแข่งขัน รวมถึงไฟที่ผ่านมาตรฐาน สิ่งอำนวยความสะดวกที่พร้อมสรรพ ทำเลที่ตั้งดี แต่ยังมีส่วนที่จะต้องปรับปรุงรายละเอียดอีกเล็กน้อยในส่วนของ ห้องสื่อมวลชนที่แนะนำว่าสมควรจะขยายพื้นที่เพิ่มขึ้น ทำให้เป็นสัดส่วน แยกออกจากส่วนอื่นๆ อย่างชัดเจน ทางเดินของสื่อมวลชนต้องกันออกจากผู้ชม รวมทั้งห้องตรวจโด๊ป ห้องอาบน้ำที่น่าจะมีจำนวนมากกว่านี้ และการทำทางเดินให้นักกีฬาเดินเข้าออกอย่างเป็นสัดส่วน"        

 
ให้ดูตัวอย่าง ส.ฟุตบอลจังหวัดชลบุรี


มร.โทคูอากิ ซูซูกิ กล่าวอีกว่า "แต่สโมสรศรีราชา ซูซูกิ เอฟซี ยังโชคดีที่อยู่ภายใต้การดูแลของสมาคมฟุตบอลจังหวัดชลบุรี ที่ได้รับเกียรติจากเอเอฟซีให้เป็นจังหวัดนำร่องในการพัฒนาอย่างเต็มรูปแบบ โดยแนะนำให้ลองไปดูระบบการจัดการของสโมสรฟุตบอลชลบุรี เอฟซี และขอคำแนะนำจากสมาคมฟุตบอลจังหวัดชลบุรี ที่ทางเอเอฟซีได้เดินทางไปตรวจมาตรฐานแล้วเห็นว่า ผ่านมาตรฐานของเอเอฟซี ส่วนสภาพสนามแข่งขัน รวมถึงระบบไฟส่องสว่าง ของศรีราชา ซูซูกิ สเตเดี้ยม อยู่ในระดับที่น่าพอใจเลยทีเดียว แต่ขอแนะนำให้สร้างอัฒจันทร์ให้มีขนาดความจุมากกว่าเดิม เพื่อรองรับจำนวนผู้เข้าชมที่จะเพิ่มจำนวนมากขึ้น รวมทั้งอยากให้เปิดช๊อปของสโมสรฯ ในห้างสรรพสินค้าอีกด้วย"


นายกฯปื๊ดพร้อมปรับปรุง


ทางด้าน นายฉัตรชัย ทิมกระจ่าง ประธานสโมสรฯ กล่าวว่า "ทางสโมสรศรีราชา ซูซูกิ เอฟซี พร้อมที่จะทำตามมาตรฐานของเอเอฟซีทุกอย่าง เพียงแต่บอกมาว่าเราควรปรับปรุง แก้ไขตรงจุดไหน อย่างไรบ้าง ทางเราก็พร้อมที่จะทำตามคำแนะนำ แต่ในเรื่องการขยายพื้นที่ หรือจะให้สร้างอะไรเพิ่มเติมต้องเห็นใจเราเพราะเรามีพื้นที่จำกัด ต้องใช้เงินทุนที่สูง เราก็ต้องขอเวลาสักหน่อย แต่ในอนาคตเรามีโครงการที่จะหาพื้นที่ สร้างสนามฝึกซ้อม ที่พัก ที่เก็บตัวของนักกีฬาให้เป็นเอกเทศมากกว่านี้"

 

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!