ผีแดงยื่นฟ้องคนประท้วงแพร่ข้อมูลสโมสร

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จัดการยื่นฟ้อง โธมัส แม็คเคนน่า ผู้ประท้วงต่อต้าน มัลคอร์ม เกลเซอร์ เจ้าของสโมสรชาวอเมริกัน ต่อศาลสูง หลังเชื่อว่า เขาคือผู้ที่ลักลอบนำข้อมูลของลูกค้าของสโมสรกว่า 400 ราย ไปโพสต์ลงในอินเทอร์เน็ต ซึ่งสร้างความเสียหายด้านทรัพย์สินให้กับกลุ่มลูกค้าดังกล่าว แถมบางรายยังถูกเปิดเผยที่อยู่อีกด้วย

โดยทาง สโมสร แมนฯ ยูไนเต็ด กำลังดำเนินการยื่นฟ้อง แม็คเคนน่า และได้ส่งเอกสารไปยังศาลสูงเรียบร้อยแล้วด้วย โดยได้ร้องต่อศาลให้สั่งให้ แม็คเคนน่า ส่งคืน หรือ ทำลายข้อมูลดังกล่าวทิ้ง และห้ามไม่ให้มีการเผยแพร่ข้อมูลดังกล่าว เพื่อป้องกันการทำซ้ำ ซึ่งจะทำให้เกิดความเสียหายได้

ซึ่ง โฆษกของ แมนฯ ยูไนเต็ด แถลงถึงเรื่องนี้ว่า หัวขโมยที่โจรกรรมข้อมูลของลูกค้าของเราไปนั้น เอาข้อมูลของพวกเขาไปเผยแพร่ส่งผลให้ทรัพย์สินของพวกเขาเสียหาย สโมสรจำต้องพิสูจน์ให้แฟนๆ เห็นว่าทางเราไม่ได้ยอมให้เรื่องนี้เกิดขึ้น จึงจะทำการดำเนินการทางกฎหมายกับผู้กระทำผิด เพราะเราให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลมาก

ทั้งนี้ รายงานระบุด้วยว่า ทางแมนฯ ยูไนเต้ด ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า ใครเป็นคนขโมยข้อมูลไป แต่รู้แน่ว่า ข้อมูลเหล่านั้น ถูกนำไปโพสต์ลงในเว็บไซต์ของผู้ที่สนับสนุนการต่อต้านตระกูล เกลเซอร์ ส่วน แม็คเคนน่า ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัย
และจะถูกฟ้องร้องอยู่นั้น ไม่เคยมีข้อมูลว่าเป็นสมาชิกตั๋วปี หรือ สมาชิกของสโมสรในรูปแบบใดๆ ทั้งสิ้น

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!