ช็อก! บอลดิวิชั่น 2 แดนใต้สุดดุ มือปืนไล่ยิงผู้ตัดสินปางตาย

ช็อก! บอลดิวิชั่น 2 แดนใต้สุดดุ มือปืนไล่ยิงผู้ตัดสินปางตาย

ช็อก! บอลดิวิชั่น 2 แดนใต้สุดดุ มือปืนไล่ยิงผู้ตัดสินปางตาย
Thaileaugeonline

สนับสนุนเนื้อหา

พัทลุงช็อกวงการลูกหนังฟุตบอลลีกภูมิภาค โซนภาคใต้ กรรมตัดสินริมเส้นคนที่ 1 ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงถล่ม หลังจากตัดสินฟุตบอลคู่พัทลุง เอฟซี กับ กระบี่ เอฟซี ที่ผลออกมาเสมอ1-1 ในการดวลเกม D2 ภาคใต้เสาร์ที่ 12 มีนาคม 54

ไสว รุยันต์ ผู้สื่อข่าวไทยลีกออนไลน์ รายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า เมื่อเวลา 22.10 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้รถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิซิ รุ่นไทรตัน สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน

ใช้อาวุธปืนลูกโม่ยิงถล่มรถยนต์เก๋งโตโยต้า หมายเลขทะเบียน กธ.7525 สงขลา จำนวน 5 นัด ซึ่งภายในรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวมีผู้นั่งอยู่ภายในจำนวน 4 คน เป็นกรรมการตัดสินฟุตบอลสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยลีกภูมิภาค บนถนนสายเอเชีย ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 12-13 หมู่ที่ 7 ตำบลท่าแค อำเภอเมืองพัทลุง

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า ผู้ที่นั่งมาในรถยนต์เก๋งถูกกระสุนปืนจำนวน 1 ราย คือนายเจริญ  มัจฉาวานิช อายุ 37 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 122/3 หมู่ที่ 3 ตำบลม่วงงาม อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา เป็นกรรมการกำกับเส้นคนที่ 1 ถูกยิงเข้าบริเวณชายโครงด้านขวา จำนวน 1 นัด อาการสาหัส ส่วนเพื่อนกรรมการผู้ตัดสินฯอีก 3 คน ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

จากการสอบสวนเบี้องต้นทราบว่าก่อนเกิด เหตุทั้ง 4 คน ได้เดินทางมาเป็นกรรมการตัดสินฟุตบอลลีกภูมิภาค ระหว่างทีมพัทลุง เอฟซี กับทีมกระบี่ เอฟซี ซึ่งทำการแข่งขันที่สนามกีฬากลางจังหวัดพัทลุง เมื่อเวลา 17.00 น. และหลังจากการแข่งขันจบกรรมการชุดดังกล่าวเดินกลับจังหวัดสงขลา แต่ระหว่างทางถูกคนร้ายขับรถยนต์ไล่ยิงถล่มจนได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

ส่วนสาเหตุตำรวจคาดว่าน่าจะมาจากความไม่พอใจของแฟนฟุตบอลที่กรรมการชุดดัง กล่าว ลงทำหน้าที่ เนื่องจากระหว่างเกมการแข่งขันมีเหตุปะทะของนักฟุตบอลบ่อยครั้ง และการปะทะแต่ละครั้งกรรมการตัดสินให้ใบเหลืองบ้าง ไม่ให้ใบเหลืองบ้าง อาจจะสร้างความไม่พอใจให้แฟนบอล จนถึงตามยิงถล่มดังกล่าว

นางนที  รัชกิจประการ ประธานสโมสรทีมพัทลุง เอฟซี รุดเยี่ยมอาการผู้ได้รับบาดเจ็บทันที พร้อมกล่าวว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่น่าที่จะเกิดขึ้น ถือว่าช็อกวงการลูกหนังลีกภูมิภาค และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสอบสวนหาตัวคนร้ายมาลงโทษให้ได้โดยเร็ว