ไม่รอด! "เอฟเอ" ยืนยัน "บิ๊กแซม" ลาเก้าอี้นายใหญ่สิงโตคำราม

ไม่รอด! "เอฟเอ" ยืนยัน "บิ๊กแซม" ลาเก้าอี้นายใหญ่สิงโตคำราม
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) แถลงการณ์ยืนยันเมื่อวันอังคารที่ 27 กันยายนที่ผ่านมา ว่า แซม อัลลาร์ไดซ์ ได้ตัดสินใจอำลาตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติอังกฤษแล้ว หลังมีคลิปฉาวของเจ้าตัว ที่นั่งเจรจากับนักธุรกิจปลอม ก่อนใช้ตำแหน่งเรียกเงินก้อนโตถึง 400,000 ปอนด์ แลกกับการช่วยเหลือในการย้ายทีมที่ผิดกฎ

เทรนเนอร์วัย 61 ปีซึ่งได้รับการแต่งตั้งทำหน้าที่นายใหญ่ "สิงโตคำราม" เดินทางมาเจรจากับบอร์ดบริหารเอฟเอ และบทสุรปก็คือการตัดสินใจแยกทางกันด้วยการยินยอมพร้อมใจทั้ง 2 ฝ่าย หลัง "บิ๊กแซม" เพิ่งจะคุมทีมแค่นัดเดียว ด้วยการบุกไปเอาชนะ สโลวาเกีย 1-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนยุโรป

 แถลงการณ์ของสมาคมลูกหนังอังกฤษ ระบุว่า "เอฟเอ ยืนยันว่า แซม อัลลาร์ไดซ์ ได้อำลาตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติอังกฤษแล้ว โดยพฤติกรรมของเจ้าตัวที่มีการรายงาน เป็นเรื่องไม่เหมาะสมสำหรับตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ซึ่งเจ้าตัวก็ยอมรับผิด พร้อมกล่าวขอโทษ"

"อย่างไรก็ตามเนื่องจากการกระทำของเขาเป็นเรื่องร้ายแรง เราจึงได้ตกลงยินยอมร่วมกันที่จะยุติสัญญาโดยมีผลทันที โดยจะให้ แกเร็ธ เซาธ์เกต โค้ชทีมชาติอังกฤษ รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ขึ้นคุมทีมแทนเป็นการชั่วคราว"