แข้งใจโหดเตะนกฮูกตาย! ถูกฟัน2นัดปรับ2หมื่น

แข้งใจโหดเตะนกฮูกตาย! ถูกฟัน2นัดปรับ2หมื่น
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

โมเรโน่ กองหลังทีมในลีกโคลัมเบีย ถูก ส.บอล โคลัมเบีย สั่งลงโทษแล้ว โดยจะแบนไม่ให้ลงสนามทั้งสิ้น 2 เกม พร้อมปรับเงินราวๆ 16,800 บาท หลังก่อเหตุเตะนกฮูก จนเสียชีวิต

สมาคมลูกหนังโคลัมเบีย ออกแถลงข่าวยืนยันอย่างเป็นทางการว่า หลุยส์ โมเรโน่ กองหลัง เดปอร์ติโบ เปไรร่า ทีมชื่อดังแห่งลีกโคลัมเบีย จะโดนโทษแบนทั้งหมด 2 เกมด้วยกัน

พร้อมถูกสั่งปรับเป็นจำนวนเงิน 1,070,200 เปโซ หรือราวๆ 16,800 บาท จากคดีที่ไปเตะนกฮูก ที่นอนอยู่บนพื้นสนามในระหว่างการแข่งขันเกมลีกที่พบกับ แอตเลติโก จูเนียร์ เมื่อวันที่ 27 ก.พ. จนได้รับบาดเจ็บ และถึงขั้นเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ในจังหวะที่ผู้ตัดสิน ได้เป่าหยุดเกมการแข่งขันชั่วคราว หลังจากที่เห็นนกฮูก ที่ถือเป็นมาสค็อตของทีม แอตเลติโก จูเนียร์ ถูกลูกบอลอัดใส่จนบาดเจ็บ นอนแอ้งแม้ง อยู่บริเวณมุมธง

ทว่า โมเรโน่ ซึ่งมีดีกรีเป็นถึงแนวรับทีมชาติปานามา กลับตบะแตกปรี่เข้าไปเตะนกฮูกตัวดังกล่าว เสียลอยละลิ่วออกนอกเส้นข้างสนาม

ทำเอาแฟนบอลของ แอตเลติโก จูเนียร์ เดือดดาลสุดขีด และได้มีการตะโกนต่อว่า โมเรโน่ ว่าเป็นฆาตกรอีกด้วย

โดยแม้ว่าหลังจากนั้น จะมีเจ้าหน้าที่นำตัวนกฮูกไปส่งโรงพยาบาล แต่ก็ทำได้แค่ยื้อไว้เท่านั้น เพราะสุดท้ายแล้วนกฮูกก็สิ้นใจในอีก 2 วัน ถัดมา ด้วยอาการช็อก

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ แข้งใจโหดเตะนกฮูกตาย! ถูกฟัน2นัดปรับ2หมื่น