คู่แข่งยังซูฮก! "แข้งอิหร่าน" จับ "เทพฟัลเกา" โยนอำลา (คลิป)

คู่แข่งยังซูฮก! "แข้งอิหร่าน" จับ "เทพฟัลเกา" โยนอำลา (คลิป)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟัลเกา ดาวเตะโต๊ะเล็กทีมชาติบราซิล ได้รับการสรรเสิรญจาก นักฟุตซอลทีมชาติอิหร่าน หลังเจ้าตัวหยุดเส้นทางการลงเล่นในทัวร์นาเมนต์ระดับชาติรายการนี้อย่างเป็นทางการ หลังจบศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2016 ที่ประเทศโคลอมเบีย

ทีมชาติบราซิล ต้องยุติเส้นทางในศึกฟุตบอลชิงแชมป์โลก 2016 ไว้เพียงแค่รอบ 16 ทีมสุดท้าย หลังเป็นฝ่ายพลาดท่าแพ้จุดโทษต่อ อิหร่าน 2-3 ในเวลาเสมอกัน 3-3 ก่อนที่จะต่อเวลาพิเศษ เสมอ 4-4

ซึ่งหลังจบเกม นักเตะทีมชาติอิหร่าน ได้ยืนล้อมลงปรมมือให้กับ ดาวเตะแซมบ้าวัย 39 ปี พร้อมทั้งจับเจ้าตัวโยนฉลองเพื่อเป็นการอำลาทัวร์นาเมนต์นี้

ฟัลเกา กล่าวว่า ดีใจที่เพื่อนร่วมอาชีพเห็นคุณค่า บางทีมันอาจจะเป็นเรื่องเศร้าที่สุดในชีวิตการเล่นของผมเลย ที่ต้องมาตกรอบสอง แต่ชนะหรือแพ้ เราก็ต้องรับมันให้ได้ ผมมองดูตัวเองตีตั๋วมาที่นี่ได้ในวัย 39 พยายามดูว่า ยังพอทำอะไรได้ในชีวิตการเล่นบ้าง ผมมาเพื่อสนุก เพื่อได้เล่น โชคร้ายที่ผมพาทีมไปไกลกว่านี้ไม่ได้

ฟัลเกา ได้รับการขนานนามจากทั่วโลกว่า เป็นนักฟุตซอลที่เก่งที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยเจ้าตัวคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมได้ถึง 4 สมัย 2004, 2006, 2011 และ 2012 พร้อมกับคว้าแชมป์ฟุตซอลโลก 2 สมัย (2008 และ 2012)

คลิปจาก : Revista MB Entretenimiento - Medio de comunicación